Santos đã gia nhập đội
Các Website khác - 23/09/2008

Sau 2 ngày trễ hẹn, cuối cùng thủ môn hộ pháp Santos cũng đã có mặt tại Thành Long vào đầu giờ chiều ngày 22/9, và tham gia ngay vào buổi tập cùng các đồng đội...

>> ĐTVN: Khi Calisto mở biên
>> ĐTVN di chuyển xuống TP.HCM: Chào đón tân binh
>> ĐTQG "hạ sơn"
>> Tại sao chúng ta thua Thái Lan?
>> Bài tập cũ, bộ khung cũ...
>> Thầy "Tô" đang gặp khó...
>> Ông Calisto muốn gọi lại những “tội đồ”?
>> ĐTVN hết phương án dự phòng?
>> Cầu thủ Việt Nam: Tiền tỷ và trách nhiệm
>> Trời không chịu đất thì...
>> ĐTQG: Có thêm Hồng Sơn, Đức Cường
>> Không thủ môn thì... đá gôn tôm
>> Bóng đá, trò chơi & danh dự
>> VĐV "nghiệp dư", HLV Calisto "phát hỏa"
>> "Cánh cửa đội tuyển đã đóng với thủ môn Thế Anh"
>> Vắng 6 cầu thủ, 1 trợ lý HLV 

Sự có mặt của thủ môn này khiến HLV trưởng Calisto thở phào bởi suốt những ngày qua ông đã phải "mang tiếng" trước dư luân là đã quá "ưu ái" cậu học trò cưng.

Nhà cầm quân Bồ Đào Nha nói: ''Rõ ràng Santos không đến trễ, cậu ấy đúng hẹn đấy chứ, 2 ngày qua toàn đội được nghỉ và cậu ấy có mặt ở buổi tập hôm nay là tốt rồi. Tôi không ưu ái ai cả, Minh Phương thì con cậu ấy đang bị bênh, và chiều mai (23/9) Phương sẽ có mặt ở đây".

Thủ môn Santos trong buổi tập đầu tiên khi quay trở lại VN - (Ảnh: Gia Khánh)

Trong khi đó, giải thích lí do sang trễ, thủ môn Santos cho hay: "Brazil sang Việt Nam là một chặng đường dài, nên tôi đã có mặt trễ hơn so với lịch hẹn ban đầu với HLV Calisto. Thời tiết thay đổi cho nên sức khoẻ của tôi hiện giờ chưa thực sự tốt.

Tuy nhiên, việc đến muộn và không thể tham gia vào những ngày tập trung vừa qua cũng không ảnh hưởng lắm tới phong độ của tôi. Tôi sẵn sàng cạnh tranh để giành vị trí chính thức.

Riêng về vấn đề tăng cân, tôi cũng không để ý, bởi chuyến đi vừa rồi tôi về thăm gia đình và giải quyết một số chuyện riêng, bởi thế cũng không quan tâm tới trọng lượng của mình làm gì".

Dù biện hộ như thế nào đi chăng nữa, việc tới trễ của Santos cũng đã ảnh hưởng lớn tới kế hoạch tập luyện của toàn đội. Và theo như giới chuyên môn, Santos sẽ khó có thể lấy lại phong độ khi không tập luyện hơn 1 tháng qua.

Chính vì thế, nếu như công bằng sẽ rất khó để cậu học trò cưng của HLV Calisto có thể cạnh tranh với Dương Hồng Sơn, Đức Cường thậm chí là Tấn Trường (nếu như không phải tập trung cùng ĐT U-22 QG) khi tất cả đã có chuỗi ngày tập luyện khá căng và mệt vừa qua.

santos1
Buổi tập của ĐTVN tại TP.HCM - (Ảnh: Gia Khánh)

Có thêm Santos, HLV Calisto lại mất Đức Dương khi ở buổi tập cuối cùng ông quyết định trả tiền vệ của ĐPM.NĐ về khi chấn thương không có dấu hiệu tiến triển. Sự vắng mặt này là khá đáng tiếc khi tiền vệ của đội bóng thành Nam đã có một mùa bóng rất hay trong màu áo CLB của mình.

Chấn thương của Minh Đức, Ngọc Thanh cũng đã gần như hồi phục hoàn toàn, và ở buổi tập chiều 22/9, các cầu thủ này cũng đã tham gia với các đồng đội. Nhưng cả 2 đều tỏ ra khá "nhát" chân trước những tình huống bóng 5- 5.

Dự kiến đến ngày thứ Tư, những cầu thủ được gọi lên ĐT U-22 QG sẽ rời Thành Long để hội quân tại Hà Nội, cùng lúc đó Tài Em sẽ có thể ra sân khi hết bệnh, cũng như có sự trở lại của Minh Phương.

Và chắc chắn tới lúc đó HLV Calisto mới bắt đầu cho tập những miếng đánh chiến thuật, thay vì chỉ có thể tập thi đấu đối kháng trong phạm vi hẹp, hay những bài học di chuyển suốt những ngày qua.

Theo Duy Linh
thethaovnn