Số tiền hối lộ không chỉ 20 triệu đồng
Các Website khác - 07/09/2005

Số tiền hối lộ không chỉ 20 triệu đồng

* Cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư Hoàng Quý

TT - Hôm qua 6-9, luật sư Hoàng Quý thuộc Văn phòng luật sư J&J (Đoàn luật sư TP.HCM) đã tới trụ sở Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an) tại Hà Nội để thực hiện các thủ tục nhận bào chữa cho bị can Vũ Tiến Thành theo lời mời của CLB ĐA-TP và gia đình ông Thành (giám đốc điều hành CLB ĐA-TP).

Ngay trong ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã hoàn tất việc cấp giấy chứng nhận bào chữa cho luật sư Quý.

Trong ngày 6-9, một mũi điều tra khác của cơ quan điều tra tại TP.HCM đang làm việc với những người có trách nhiệm ở CLB ĐA-TP về tình hình thu chi tài chính của CLB này nhằm làm sáng tỏ nguồn gốc những khoản chi hối lộ trọng tài để dàn xếp tỉ số.

Thông tin bước đầu cho hay có 16 trong tổng số 22 trận đấu của ĐA-TP ở Giải hạng nhất quốc gia được đánh giá là “có vấn đề” và trong tầm ngắm của cơ quan điều tra. Số tiền đưa hối lộ cho các trọng tài và những người liên quan trong các trận đấu trên tới lúc này cũng được xác định không chỉ dừng ở con số 20 triệu đồng.

Hôm qua 6-9, một số cá nhân có “bắn tin” sẽ ra làm việc và khai báo với cơ quan công an nhưng cho tới chiều tối qua vẫn chưa xuất hiện. Một lãnh đạo cơ quan điều tra cho biết những trường hợp cơ quan điều tra đã có tài liệu chứng minh mà vẫn cố tình dây dưa, không hợp tác khai báo sẽ bị triệu tập trong vài ngày tới.

N.V.HẢI