Vòng loại World Cup 2006: Pháp nín thở
Các Website khác - 07/09/2005
Tối nay, rạng sáng mai tiếp tục vòng loại World Cup 2006:
Pháp nín thở

Sự trở lại của Zidane có thể giúp
Pháp vượt qua vòng loại.
Tối mùng 7 - rạng sáng 8.9, vòng loại khu vực Châu Âu tái diễn với 24 trận, trong đó có nhiều trận quyết định chiếc vé đến Đức mùa hè tới.

Có lẽ, mọi sự chú ý sẽ dồn về trận Ireland - Pháp tại Lansdowne Rod ở Dublin. Cùng 13 điểm sau 7 trận, chủ nhà Ireland rất muốn thắng, vì hai trận còn lại, Ireland sẽ gặp Cyprus (ngày 8.10, trên sân nhà và gần như sẽ có 3 điểm) rồi có thể tự quyết số phận của mình, khi tiếp Thụy Sĩ trên sân nhà vào trận cuối cùng hôm 12.10. Pháp càng muốn thắng, vì có 3 điểm ở trận này, họ phải có tiếp 3 điểm nữa khi làm khách trên sân Thụy Sĩ (ngày 8.10) và dễ dàng đến Đức bằng đường chính khi gặp "chú nhóc" Cyprus trên sân nhà vào ngày 12.10. Nhưng Pháp có thắng được không, khi 5 trận đối đầu gần đây nhất giữa Ireland và Pháp, "Gà trống" thua tới 2 trong 3 trận khi làm khách, hai trận còn lại trên sân nhà, họ cũng chỉ thắng 1, hoà 1 (lượt đi, hoà không bàn thắng). Dẫu mọi thống kê đang bất lợi cho Pháp, nhưng với bản lĩnh, kinh nghiệm của những cá nhân vượt trội, Pháp sẽ thắng, dù rất khó khăn.

Sự chú ý cũng sẽ dồn vào đội tuyển Anh dù chỉ gặp đội yếu là Bắc Ireland (trực tiếp trên VTC2 vào 2h00 ngày 8.9), bởi ông Eriksson quyết định trở lại với sơ đồ chiến thuật 4-4-2, khi Owen không còn phải nghỉ vì thẻ phạt. Cũng đúng thôi, bởi trận thắng xứ Wales cuối tuần trước, ông đã trình làng một đội tuyển Anh hết sức kém cỏi, khi "ép khuôn" 4-5-1 (thậm chí có lúc không có tiền đạo, bởi W.Rooney thường lùi về quá sâu). Anh sẽ thắng thôi, để chờ ngày lật ngôi Ba Lan - trong cuộc đối đầu trực tiếp - để lấy vé đến thẳng Đức. Tại Châu Âu, còn một số trận đấu đáng chú ý khác: Nga - Bồ Đào Nha (trực tiếp trên VTC2 vào 21h45 ngày 7.9), Ukraina - Thổ Nhĩ Kỳ, Latvia - Slovakia, Belarus - Italia (trực tiếp trên VTC2 vào 0h ngày 8.9), Na Uy - Scotland, Ba Lan - xứ Wales, Hungary - Thụy Điển... N.T.D