Xã hội hóa trưởng đoàn!
Các Website khác - 06/09/2005

TT - Tại buổi tiệc giao lưu sau trận đấu chia tay "thế hệ vàng" bóng đá VN, phó chủ tịch phụ trách tài chính của VFF (LĐBĐ VN) Lê Hùng Dũng đã tìm đến bầu Đức của Hoàng Anh Gia Lai và đi thẳng vào vấn đề: "Nếu VFF mời anh làm trưởng đoàn bóng đá nam tại SEA Games cuối năm nay, anh có nhận lời không?".

Bầu Đức đáp chắc nịch: "Có gì mà không nhận, có cơ hội để đóng góp cho bóng đá nước nhà là tôi không từ chối". Ông Dũng hỏi tiếp: "Thế trưởng đoàn có ủng hộ tài chính cho đội tuyển không?".

Tiếp tục với phong cách của một doanh nhân táo bạo, bầu Đức không đắn đo: "Đương nhiên là phải có chứ. Nhiều nữa là đằng khác. Vấn đề là có chuyện đó thật hay không?". Vị phó chủ tịch cười nói: "Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ đồng ý rồi, và tôi nghĩ các anh em khác của liên đoàn cũng chẳng ai chống chuyện này đâu".

Những người nghe được cuộc trao đổi này đã vỗ tay rân trời tỏ ý ủng hộ, mong mỏi cuộc trao đổi này sẽ thành hiện thực. Thậm chí có người còn đốc thúc: "Làm nhanh lên cho kịp bóng chuyền kìa. Đội bóng chuyền nữ quốc gia đã có trưởng đoàn là ông chủ khu du lịch Tuần Châu. Và việc ông này không tiếc gì với các VĐV đã giúp họ thi đấu ngày một lên tay".

Đây là một vấn đề mà chúng tôi đã đề cập từ rất lâu, nhưng chỉ đến khi thấy được sự lợi hại của trưởng đoàn bóng đá Thái Lan -nhà tỉ phú Chatchai - chuyện này mới được tính đến ở nhiệm kỳ 5 của VFF.

HUY THỌ