Hội chợ thời trang hè thu 2006: Lộn xộn, không có gì mới
Các Website khác - 10/05/2006
Hội chợ thời trang hè thu 2006:
Lộn xộn, không có gì mới

Xuân Long
Được tổ chức tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội từ ngày 8 - 14.5, Hội chợ thời trang hè thu 2006 hứa hẹn thu hút nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Tuy nhiên, ngay sau khi hội chợ được tổ chức một ngày, PV Báo Lao Động nhận được khá nhiều phản ánh của người tiêu dùng và đã có một số ghi nhận tại hội chợ vào sáng 9.5.

Chiếu và nhiều đồ gia dụng được
bán tại hội chợ.
Nhiều hàng hoá không thuộc... thời trang
Mặc dù Ban tổ chức hội chợ có thông báo: Hội chợ thời trang xuân hè sẽ có 150 gian hàng tham gia, với 3 nhóm ngành chính là: Quần áo thời trang, mỹ phẩm và trang sức, nhưng tại Hội chợ thời trang hè thu 2006 người tiêu dùng có thể mua chăn mùa đông, chăn thu hè của Trung Quốc (không có tên đơn vị đăng ký tham gia), chiếu Trung Quốc các loại, cây lau nhà, máy massage, đồ gia dụng Malaysia và Đài Loan của Công ty TNHH Quang Hiển, bộ tỉa hoa, đồ gia dụng của Sài Gòn. Với khoảng 50 gian hàng trong khu nhà chính và gần 100 gian hàng ở khu phụ, nhưng số lượng gian hàng áp dụng chương trình khuyến mãi chỉ khoảng 10 gian. Ngoài ra, hàng hoá được bán tại các gian hầu hết không có sản phẩm mới. Không ít người tiêu dùng đến đây thất vọng vì hàng hoá nghèo nàn.

Anh Nguyễn Quang Sơn - Công ty FPT - nói: "Tôi là một người rất thích thời trang, muốn thông qua hội chợ để tìm hiểu thêm xu hướng thời trang, thị hiếu người tiêu dùng. Đến đây tôi thấy nhiều hàng hoá tồn, lỗi mốt của những năm trước. Tôi rất thất vọng". Cùng chung suy nghĩ với anh Sơn, chị Trương Thị Thân - PV Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Tây - có ý kiến: "Có việc ở Hà Nội, tôi rẽ vào Hội chợ thời trang hè thu 2006 để mua sắm, nhưng thật tiếc hội chợ không có hàng mới, không chỉ có người tiêu dùng, mà ngay kể cả người bán hàng cũng thất vọng vì hội chợ quá vắng khách".

Làm thẩm mỹ viện tại hội chợ - đúng hay sai?
Để tận dụng hết khả năng tiếp thị, tại Hội chợ thời trang hè thu 2006, Trung tâm chăm sóc sắc đẹp thẩm mỹ Hải Anh còn tổ chức "làm đẹp" tại chỗ như phun, xăm lông mày, mắt, môi. Cũng có thể cơ sở này đã đăng ký với cơ quan y tế hoạt động của mình tại một địa chỉ cố định nào đó nhưng chắc chắn việc tổ chức thẩm mỹ viện ngay tại hội chợ là sai quy định. Với những trường hợp biến chứng hoặc tình huống xấu xảy ra thì không biết cơ sở thẩm mỹ viện này sẽ giải quyết như thế nào, khi các dụng cụ làm chỉ đơn giản là máy phun, máy xăm tại chỗ mà không có các dụng cụ cấp cứu khác.

Việc tổ chức hội chợ để tạo điều kiện cho người tiêu dùng được mua sắm, lựa chọn hàng hoá và tham gia, thưởng thức các hoạt động văn hoá là cần thiết. Tuy nhiên, chất lượng hội chợ cần phải được nâng cao hơn nữa, để người tiêu dùng có thể yên tâm khi mua sản phẩm tại hội chợ và ngày càng thích đến hội chợ hơn nữa.