Huỳnh Thanh Tuyền - Người đẹp VN đầu tiên thi Miss Bikini
Các Website khác - 21/02/2009
 ‘Ngôi sao người mẫu thế hệ mới’ 2009 Huỳnh Thanh Tuyền là thí sinh đầu tiên của Việt Nam góp mặt trong cuộc thi Miss Bikini International (Hoa hậu Áo tắm Quốc tế), sẽ diễn ra từ ngày 13/4 đến 28/4 tại đảo Hải Nam, Trung Quốc. Ngoisao.net đã có cuộc trò chuyện với cô

- Trước khi có thông tin chị sẽ là đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Áo tắm Quốc tế 2009 thì cái tên Huỳnh Thanh Tuyền vẫn còn quá xa lạ với khán giả. Chị nghĩ sao về điều này? 

- Ai cũng phải bắt đầu sự nghiệp và cuộc thi này chính là cột mốc đánh dấu sự bắt đầu của tôi.

- Chị biết được thông tin mình sẽ đi thi vào tháng 10 năm ngoái. Tại sao chị không công khai thông tin sớm hơn mà lại để đến bây giờ?  

- Tôi nghĩ việc thông báo ở thời điểm bây giờ vẫn còn sớm. Nói ít làm nhiều, đó là phương châm sống của tôi.

- Là thí sinh đầu tiên của VN tham dự cuộc thi này, chị đặt những kỳ vọng gì?

- Tôi không kỳ vọng, tôi chỉ tin tưởng vào bản thân mình. Khi có lòng tin tôi nghĩ tôi đã giành 50% chiến thắng. Nhưng đây là một cuộc thi nhan sắc nên tôi không thể nói trước được điều gì. Kết quả có thế nào, tôi có trở thành người chiến thắng hay kẻ thất bại thì tôi vẫn cảm thấy rất hãnh diện và tự hào khi là đại diện cho đất nước tại cuộc thi. Tôi hứa sẽ cố gắng và nỗ lực hết mình.

Huỳnh Thanh Tuyền khởi nghiệp người mẫu sau khi học xong cấp 3

Cô khởi nghiệp người mẫu sau khi học xong cấp 3.

- Còn 2 tháng nữa cuộc thi mới diễn ra. Chị đã chuẩn bị hành trang cho cuộc thi này ra sao? 

- Mọi ý tưởng cho hình ảnh của tôi trong cuộc thi hiện đang được các cộng sự và các nhà thiết kế triển khai thực hiện. Ở phần thi tài năng tôi đã chuẩn bị tiết mục đàn tranh. Tôi chơi đàn tranh từ một năm nay rồi nên tôi tự tin mình sẽ thể hiện tốt.

Nhà thiết kế Việt Hùng sẽ lo việc xây dựng hình ảnh và thiết kế các bộ trang phục mà tôi trình diễn trên sân khấu. Nhà thiết kế Công Khanh sẽ may các bộ đồ tôi mặc hàng ngày. Ý tưởng trong trang phục của tôi sẽ là hình ảnh người nữ chiến binh.

Bản thân tôi thì không phải lo chuyện gì cả ngoài việc chăm chỉ rèn luyện thể lực bằng các môn thể thao như bơi lội, chạy bộ… và chuẩn bị tâm lý thật tốt trước khi lên đường sang Hải Nam.

- Thi thố cùng những gương mặt sáng giá của các nước khác, chị nghĩ gì?

- Tôi tin rằng 89 thí sinh có mặt ở cuộc thi này đều là những mỹ nhân ưu tú ở đất nước họ. Cũng như tôi, chắc chắn họ sẽ khao khát được thể hiện mình và trở thành người chiến thắng. Nhưng cuộc thi chưa bắt đầu, tôi không biết những "đối thủ" của mình là ai nên tôi không suy nghĩ gì cả.

- Gia đình chị thời gian này động viên chị thế nào?

- Gia đình chính là món quà ngọt ngào và kỳ diệu mà cuộc đời này đã ưu ái dành tặng cho tôi. Mọi người luôn ủng hộ và cố gắng làm tất cả những gì để khiến tôi thấy hạnh phúc.

Với gương mặt khả ái và số đo 3 vòng khá chuẩn cô đã lọt vào "mắt xanh" của BTC cuộc thi Hoa hậu Áo tắm Quốc tế 2009.

- Chị có thể chia sẻ về thời gian đầu khi mới bước chân vào làng mẫu?

- Hồi nhỏ chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ chọn nghề người mẫu vì tôi sợ nhiều điều lắm. Đến khi tôi học xong cấp 3, tôi thấy mình có đủ tiêu chuẩn làm người mẫu nên quyết định sẽ theo đuổi nghề này. Ba mẹ tôi lúc ấy hết sức kinh ngạc và không đồng ý. Ai cũng nói nghề người mẫu rất phức tạp nhưng nếu bản thân tôi đủ mạnh thì không có khó khăn nào mà tôi không thể vượt qua. Tôi đã giải thích như thế cho bố mẹ nghe và họ đã đồng ý. Sau đó tôi tự mình đi đóng tiền học ở trung tâm đào tào người mẫu, học được một tuần thì tôi được mời đi diễn chương trình đầu tiên. Một tháng sau tôi trở thành người mẫu độc quyền của công ty PL.

Nghề người mẫu là ước mơ nhưng không phải là lý tưởng của cuộc đời tôi. Khát khao cháy bỏng nhất của tôi là mở một trường mầm non. Trong cuộc sống, làm việc gì cũng cần có chữ duyên. Và tôi nghĩ, việc tôi trở thành người mẫu là mối nhân duyên đã được định sẵn.

- Gia nhập làng người mẫu đã được 5 năm, chị vượt qua những cạm bẫy và chông gai bằng cách nào? 

 - Tôi nghĩ cạm bẫy và chông gai chính là thứ Chúa đã tạo ra nhằm thử thách lòng can đảm của con người. Nếu cuộc đời quá ngọt ngào và bằng phẳng vô tình sẽ tạo nên thứ hạnh phúc tẻ nhạt và vô vị. Trừ cái chết ra, tôi tin rằng không khó khăn hay trở ngại nào đủ mạnh khiến tôi phải đầu hàng.

Một số hình ảnh đẹp của Huỳnh Thanh Tuyền

 

Thông tin về Huỳnh Thanh Tuyền:

Sinh ngày: 26/9/1987
Chiều cao: 1m77
Cân nặng: 53kg
Số đo 3 vòng: 85-60-93
Sở thích: du lịch và ăn uống
Thành thích:
- Giải Vàng cuộc thi Ngôi sao người mẫu thế hệ mới năm 2009
- Miss Ứng xử và Miss PL
- Giải Thí sinh có nụ cười đẹp nhất cuộc thi Hoa hậu báo Phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2005
 

Theo Ngôi Sao