“Mi's show” có phải là chương trình của một cá nhân?
Các Website khác - 18/08/2005

Giáng Mi (phải) đang chuẩn bị một cảnh quay Mi's show - Ảnh: H.Lê

TT - Lần đầu tiên trên màn ảnh nhỏ (BTV1) sẽ có một chương trình phát hằng ngày dài một tiếng rưỡi đồng hồ (17g - 18g30, dự kiến bắt đầu từ 1-9-2005) mang tên một người đẹp: “Mi's show”.

Mi đây là hoa hậu đền Hùng Giáng Mi, từng vào vai thứ phi trong bộ phim Ngọn nến hoàng cung. Chúng tôi đã đặt ngay câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi nghe nói đến “Mi's show”:

* Đây có phải là chương trình truyền hình đầu tiên của một cá nhân?

- Hoa hậu Giáng Mi: Thật ra "Mi's show" không phải chương trình nói về một cá nhân mà là chương trình giải trí dành cho gia đình. Nhóm sáng tạo chúng tôi sau một thời gian bàn bạc, thảo luận đi đến thống nhất tên “Mi's show” vì nó ngắn, dễ hiểu và dễ nhớ.

* Dù nội dung thế nào nhưng Mi là tên riêng của chị. Chị có ngại dư luận cho rằng chị "chơi nổi" không khi mà từ trước đến nay ở VN chưa có chương trình truyền hình nào được đặt tên riêng của một người?

- Tôi không sợ điều này. Từ trước đến nay cũng có nhiều ca sĩ, diễn viên tổ chức những live show mang tên mình đấy chứ. Còn đây là một chương trình do tôi và những đồng nghiệp sáng tạo, tôi cũng xuất hiện với vai trò là một MC nên lấy tên của mình làm thương hiệu cho dễ nhớ thôi. Trên thế giới cũng có một số chương trình lấy tên người dẫn chương trình làm tên rồi.

* Nhưng những live show của ca sĩ chỉ diễn ra trong một vài đêm. Riêng “Mi's show” lại diễn ra hằng ngày và có thể kéo dài tới cả năm?

- Nhưng nó không phải là chương trình lợi nhuận. Nếu muốn kiếm tiền, tôi chọn con đường khác dễ hơn. Với khán giả VN tôi ít xuất hiện, nhưng tôi đã làm công việc này bảy năm. Từ lúc còn làm đại diện cho Tập đoàn Kantana tại VN cho đến khi thành lập Công ty dịch vụ và sản xuất nghe nhìn Giáng Mi, tôi cứ luôn nung nấu phải làm một chương trình truyền hình sinh động, có giá trị, nay mới thực hiện được nên tôi sẽ cố gắng hết sức mình. Tôi nghĩ vấn đề là nội dung chương trình như thế nào mà thôi. Tôi tin rằng khi mọi người xem Mi's show sẽ hiểu đây không phải là chương trình nhằm lăngxê cá nhân.

* Vậy thì “Mi's show” sẽ gồm những gì, thưa chị?

- Trong một tiếng rưỡi đồng hồ sẽ gồm nhiều nội dung, có cả vui chơi, giải trí, hoạt động xã hội, giải đáp thắc mắc bạn xem đài... Có ba phần cố định là chiếu phim, Cười cùng siêu hài, Mi và những người bạn (phần này có các mục như Trò chuyện với người nổi tiếng, Chúng ta cùng vào bếp, Họ sống cạnh chúng ta, Hãy trò chuyện với chúng tôi...).

* Công ty Giáng Mi bỏ vốn và có tự lo luôn việc sản xuất chương trình?

- Không hoàn toàn. Bộ khung của chương trình thuộc bản quyền Tập đoàn Kantana (Thái Lan - là công ty mẹ của Công ty Giáng Mi). Tuy nhiên khi qua VN chúng tôi có một số thay đổi cho phù hợp. Chương trình kéo dài trong một tiếng rưỡi thì chúng tôi sản xuất 35 phút, còn lại phim truyện và Cười cùng siêu hài được sản xuất tại Thái. Phim đầu tiên chúng tôi phát sóng sẽ là phim dành cho thiếu nhi Những đứa trẻ tinh nghịch, là bộ phim mới nhất đang rất hấp dẫn thiếu nhi tại Thái Lan.

* Xin cảm ơn chị.

HOÀNG LÊ thực hiện

Ông Nguyễn Đức Trường, giám đốc Đài phát thanh - truyền hình Bình Dương:

Đây là một trong những thử nghiệm của đài trong việc xã hội hóa các chương trình truyền hình. Đài chọn Công ty dịch vụ và sản xuất nghe nhìn Giáng Mi làm đối tác vì đây là một công ty mạnh có sự giúp đỡ của Tập đoàn truyền hình lớn Kantana của Thái Lan. BTV có điều kiện được học hỏi kinh nghiệm qua đội ngũ kỹ thuật và các máy móc trang thiết bị theo công nghệ hiện đại và đài cũng có tiền tài trợ để mua sắm các thiết bị công nghệ mới.

Chúng tôi có ban biên tập để kiểm tra lại toàn bộ nội dung trước khi phát sóng cho phù hợp với văn hóa của VN. Đây là một chương trình thử nghiệm, do đó Đài phát thanh - truyền hình Bình Dương sẽ cùng với đối tác rút kinh nghiệm để ngày càng nâng cao chất lượng chương trình tốt hơn. Chúng tôi đã ký hợp đồng với bên đối tác trong một năm. Nếu chương trình thành công sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng.