Hỏa hoạn thiêu rụi 3.000 mét vuông xưởng mộc
Các Website khác - 20/08/2005

(VietNamNet) - Đám cháy lớn kéo dài hơn 6 giờ đồng hồ xảy ra rạng sáng ngày 20/8 đã thiêu rụi phần lớn cơ sở mộc Hằng Mong (huyện Bình Chánh, TP.HCM).

 

Vào khoảng 5h, ngọn bùng lên từ hướng nhà kho đang được xây dựng dở dang của cơ sở sản xuất hàng mộc cao cấp Hằng Mong (F4/26 Lại Hùng Cường, ấp 6 xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) do anh Hứa Duy Hàn (sinh 1977) làm chủ.

 

Soạn: AM 522563 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Tài sản trên 30 tỉ đồng nay chỉ còn là một đống đổ nát.

 

Không lâu sau, lửa tiếp tục lan nhanh và bao trùm lấy khoảng 3.000m2 diện tích nhà xưởng. Theo lời kể của những chiến sĩ tham gia chữa cháy, khi họ vào được phía trong đã phát hiện hàng trăm m3 ván ép, thùng chứa hoá chất và các vật liệu phụ gia khác dùng trong sản xuất hàng mộc chất đầy trong nhà xưởng. Đây là nguyên nhân “giúp sức” cho ngọn lửa lan rất nhanh và rất hung dữ. Nhiều người dân ở gần đó cũng cho biết, đã nghe những tiếng nổ lớn phát ra từ đám cháy.

 

Soạn: AM 522567 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Thiếu nước, nước ruộng cũng thành nước chữa cháy.

 

Các chiến sĩ PCCC Q. Bình Chánh, Hóc Môn, Trung tâm đã có mặt kịp thời, tuy nhiên không thể khống chế nổi ngọn lửa đang ngày ngày càng hung hãn. Ngọn lửa lan tới căn nhà 4 tầng lầu nằm trong khuôn viên nhà xưởng là nơi dùng để đặt văn phòng, nhà ở.

 

Soạn: AM 522579 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Lót dạ lấy sức chiến đấu với lửa.

 

Theo ghi nhận của PV VietNamNet, do địa điểm cháy nằm xa nguồn nước chữa cháy nên các chiến sĩ PCCC đã phải kéo ống ra tận con mương thủy lợi nằm cách đó 800m. Lửa lan nhanh trên diện tích rộng nên rất khó khó khống chế, nhiều chiến sĩ PCCC rất mệt mỏi nhưng vẫn cố cầm cự, thay phiên nhau chiến đấu. Hàng chục người dân lo sợ bị ảnh hưởng cũng đã vội gom đồ đạc chuyển ra khỏi nhà.

 

Soạn: AM 522581 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Đột nhập cửa hậu.

 

Đến 11h30 cùng ngày, ngọn lửa mới được khống chế. Tuy nhiên, toàn bộ nhà kho, nhà xưởng và một căn hộ 4 tầng lầu đã bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại do vụ cháy gây ra lên đến 30 tỉ đồng.

 

Soạn: AM 522611 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Hiện trường vụ cháy.

 

Được biết, vào thời điểm xảy ra cháy, có một nhóm thợ hàn làm việc thâu đêm tại khu vực nhà kho mới. Theo phán đoán ban đầu của những người có trách nhiệm, những tia lửa hàn đã bén vào các nguyên vật liệu dễ bắt lửa gây nên vụ cháy lớn nói trên.

  • Trần Duy