Người dân hài lòng với quyết định cho đăng ký xe máy
Các Website khác - 27/12/2005

(VietNamNet) - Sau một hồi thở hắt ra vì phải lao đao ''rơi'' tiền thật rước về những bộ hồ sơ đăng ký ''rởm'', tên ''giả'' để ''chụp'' vào chiếc xe thật của mình cho hài lòng Quyết định, người dân đã được thở phào vì từ nay có thể sống thật hơn.

Hà Nội là nơi tiên phong cho chiến lược ''tạm ngừng đăng ký xe máy'' này với suy nghĩ là điều đó sẽ cải thiện đáng kể tình trạng giao thông rối rắm hiện nay, mà không hiểu rằng người ta hoàn toàn có thể nhờ người khác đứng tên, đăng ký hộ. Nếu bị ''huýt'' lại ư? Đây ạ, giấy phép lái xe của em đây, còn xe này em mượn ''thằng em con ông bác''! Luật pháp Việt Nam không cấm mượn xe máy, đi nhờ.

Soạn: AM 655975 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Nhận được biển, thở phào nhẹ nhõm.

Hà Nội cũng là nơi cuối cùng chia tay với cái chiến lược này. Những Quyết định 98/2003/QĐ-UB và 9294/2003 của UBND TP. Hà Nội đã được thay thế bằng một Quyết định mới toe vừa ra ngày 4/12/2005: Quyết định 221/2005/QĐ-UB với một lý do mới là ''thôi thí điểm tạm ngừng đăng ký xe máy''!

Nếu không có cái điểm 02 sửa đổi của Thông tư 02/2003/TT-BCA (C11) về hướng dẫn tổ chức cấp đăng ký biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, không có hơn 2.000 bài báo truyền tải những lập luận sắc bén, chính xác của nhiều cấp, nhiều ngành và đông đảo nhân dân... thì có lẽ việc thí điểm kéo dài ''vô thời hạn''!

Dù sao thì, người Hà Nội hôm nay nói riêng và nhiều địa phương khác nói chung lại đã có thể đường hoàng sắm cho mình chiếc xe máy với tấm giấy đăng ký mang tên thật của mình, chứ không đến mức rõ ràng xe mình, mua bằng tiền mình, lại cứ phải giấm giấm giúi giúi thuê những người lạ hoắc lạ huơ coi như là của họ! Chỉ tội nghiệp cho những khổ chủ đã mua xe trong vòng hơn 2 năm trở lại đây, lúc đăng ký đã cực, giờ lại mất thêm khoản tiền để chuyển đổi xe mình lại cho chính bản thân mình!!!

Nhưng thôi, thế là tốt rồi! Còn việc cái bài học đó, nếu nó có lặp lại ở đâu đó khác, theo một dạng khác, thì ta lại gọi là ''thí điểm''. Không giải quyết vấn đề gì, thì ta ''thôi thí điểm'', vậy thôi!

  • Hoàng Huy

Hà Nội cho đăng ký xe máy trên toàn thành phố
(VietNamNet) - UBND TP. Hà Nội vừa ra quyết định cho đăng ký xe máy cả ở nội thành chứ không chỉ ngoại thành như cuộc họp chiều qua.

TP.HCM: Gần 1.000 xe máy được đăng ký trong sáng nay
(VietNamNet) - Hết giờ làm việc sáng nay (14/12) theo ước tính có gần 1.000 hồ sơ xe gắn máy đã được cấp mới, đổi chủ trên địa bàn TPHCM.

Dân ngoại thành Hà Nội được đăng ký hơn 1 xe máy
(VietNamNet) - Từ 14/12, người dân ngoại thành sẽ được đăng ký hơn 1 xe máy theo thông tư 17 của Bộ Công an, Giám đốc Công an TP.Hà Nội cho biết.

Đà Nẵng bãi bỏ hạn chế đăng ký xe máy
(VietNamNet) - Hôm nay 14/12, Đà Nẵng chính thức triển khai thực hiện quy định mới của Bộ Công an, bỏ việc hạn chế người dân được đăng ký mô tô, xe máy!

Quốc hội đôn đốc Hà Nội quyết việc đăng ký xe máy?
(VietNamNet) - Trưởng ban Dân nguyện Lê Quang Bình đề nghị UBTVQH có văn bản đôn đốc Hà Nội việc bãi bỏ tạm dừng đăng ký xe gắn máy.

TB Dân nguyện QH: "Tôi phải nhờ người quen đăng ký xe"
Ông LÊ QUANG BÌNH, trưởng ban Dân nguyện QH cho biết như thế sau khi theo dõi khá kỹ kỳ họp thứ 5 của HĐND TP Hà Nội vừa qua.

Những ý kiến trái ngược về đăng ký xe máy
(VietNamNet) - Trong hàng nghìn ý kiến độc giả gửi về VietNamNet 4 ngày qua, có ý kiến đồng tình với việc tạm ngừng đăng ký xe máy.

Hà Nội đủ lý để tiếp tục dừng đăng ký xe?
(VietNamNet) - Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội vừa công bố nhiều căn cứ pháp lý cho việc tạm dừng đăng ký xe máy ở 7 quận nội thành thời gian qua.

Cục CSGT đường bộ muốn HN bỏ ngừng đăng ký xe máy
(VietNamNet) - Cục CSGT đường bộ - đường sắt vừa đề nghị Công an TP.Hà Nội xin UBND TP bỏ quy định ngừng đăng ký môtô, xe máy tại 7 quận nội thành.

Tháng 1/2006, Hà Nội mới "chốt" việc đăng ký xe máy
(VietNamNet) - Chủ tịch HĐND UBND TP "đánh giá lại hiệu quả việc tạm dừng đăng ký xe máy tại 7 quận nội thành để quyết định tiếp tục hay không".

Hà Nội "mở" đăng ký xe máy: Tiếp tục… chờ
(VietNamNet) - "Trong thời gian sớm nhất, UBND báo cáo HĐND, Bộ Chính trị và trong tháng 1/2006 phải quyết định có tiếp tục ngừng đăng ký xe máy hay không".

Tìm lời giải bài toán đăng ký xe máy
Xe máy là một trong những nguyên nhân gây ách tắc, tai nạn giao thông. Sau khi "mở" đăng ký xe, bài toán giao thông đô thị nên giải thế

Đăng ký xe máy ở Hà Nội: "Chắc là chưa được"
(VietNamNet) - Kỳ họp lần này HĐND TP.Hà Nội chưa thể quyết định tiếp tục ngừng đăng ký xe máy hay cho đăng ký trở lại...

“Hà Nội cấm đăng ký xe máy để giữ đặc thù”
(VietNamNet) - Đây là quan điểm của ông Nguyễn Thế Quang - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trong cuộc trả lời báo chí sáng nay.

Thủ tướng đã nhắc nhở TP.Hà Nội cho đăng ký xe
(VietNamNet) - Người phát ngôn của Thủ tướng cho biết như vậy. Ông Quốc thông báo TP. Hà Nội đã giao cho Công an TP giải trình vấn đề này.

Hà Nội có "mở" đăng ký xe máy?
(VietNamNet) - Sáng nay, 7/12, HĐND TP Hà Nội mở phiên họp đánh giá lại hiệu quả của 9 nhóm giải pháp, trong đó có giải pháp tạm ngừng đăng ký xe máy...

CA Hà Nội lường khó khăn cho đăng ký xe trở lại
(VietNamNet) - GĐ Công an TP.HN trao đổi với VietNamNet về những chuyện "khó" và "dễ" sau khi bỏ quy định "Mỗi người chỉ được đăng ký một xe máy".

Đã sẵn sàng để người dân thoải mái đăng ký xe máy
(VietNamNet) - Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an TP.HCM trả lời VietNamNet sau thông tin bỏ quy định mỗi người chỉ được đăng ký một xe máy.

Bãi bỏ quy định đăng ký 1 xe máy: Vì ai?
(VietNamNet) - Việc bỏ quy định "mỗi người chỉ được đăng ký 1 xe máy" là sự điều chỉnh cho hợp lòng dân? hay sửa cho đúng luật? hay cả hai?

Công an địa phương chưa sẵn sàng?
(VietNamNet) - Chiều 22/11, Công an Hà Nội, TP.HCM chưa nhận được thông tư mới về việc bỏ quy định mỗi người chỉ được đăng ký 1 xe máy…

Được đăng ký hơn 1 xe máy: Người dân vui mừng
Sau khi đăng tin, VietNamNet đã nhận được hàng nghìn ý kiến độc giả hoan nghênh thông tư trên. Một số người tỏ ra tiếc vì thông tư ra hơi muộn.

Bỏ quy định mỗi người chỉ được đăng ký 1 xe máy
(VietNamNet) - Bộ CA vừa ban hành thông tư mới về cấp đăng ký phương tiện GT đường bộ. Theo đó bỏ quy định "Mỗi người chỉ được đăng ký 1 xe máy".