Tạm ngưng trung chuyển xe đạp, xe máy qua hầm Hải Vân
Các Website khác - 10/11/2005

(VietNamNet) - Ngày 10/11, Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý và Khai thác hầm Hải Vân (Hamadeco) Tán Duyệt cho biết: Cục đường Bộ VN vừa có quyết định tạm ngưng dịch vụ trung chuyển xe máy, xe đạp và người qua hầm Hải Vân.

Soạn: AM 615189 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Xe trung chuyển quá cao, hành khách vất vả dắt xe máy, xe đạp lên sàn

Nguyên nhân là sau một thời gian thử nghiệm, dịch vụ này đã nảy sinh nhiều bất cập, thiếu an toàn cho người tham gia qua hầm và gây phản ứng không thuận trong dư luận.

Ðược biết, mới trong quá trình vận hành thử nghiệm nhưng nhiều hành khách đã phản ứng khá gay gắt với dịch vụ trung chuyển xe máy, xe đạp và người đi bộ qua hầm Hải Vân. Mỗi chuyến trung chuyển phải chờ hơn 1 tiếng đồng hồ nhưng hành khách chỉ có thể đứng chờ vì ghế ngồi không đủ.

Ô tô dùng để chở khách và xe máy cũng chỉ là ô tô tải nhẹ chứ không phải xe "chuyên dụng". Ô tô chở người chỉ có 16 chỗ ngồi song nhồi nhét gần 20 hành khách. Ô tô chở xe đạp, xe máy thì quá cao nên việc đưa xe lên sàn hết sức khó khăn, dễ gây hư hỏng tài sản của hành khách.

Với chất lượng "xe đò" như vậy, nhưng mức giá 15.000 đồng cho cả xe máy và người trên đoạn đường chỉ 7km là quá cao so với thu nhập của người dân.

Trước những phản ứng này, Cục Đường bộ yêu cầu Hamadeco tập trung xây dựng hoàn thiện bến bãi đổ xe, đón, nhận người tại 2 đầu đường hầm Hải Vân. Hiện Hamadeco cũng đang tính toán để giảm cước phí qua hầm cho dịch vụ trung chuyển này.

Dự kiến, đến cuối tháng 11/2005, dịch vụ trung chuyển xe máy, xe đạp và người đi bộ qua hầm Hải Vân mới có thể đưa vào hoạt động chính thức.

  • Hải Châu