UBTVQH yêu cầu Chính phủ xem xét trách nhiệm Bộ trưởng Tuyển
Các Website khác - 22/10/2005

(VietNamNet) - Ông Lê Quang Bình, Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội vừa cho biết, UBTVQH đã gửi văn bản yêu cầu Chính phủ xem xét trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển trong vụ tiêu cực "chạy" quota.

>> Hồ sơ vụ tiêu cực quota ở Bộ Thương Mại

Bộ trưởng Trương Đình Tuyển: ''Thà đau một lần...''

''Quan điểm của tôi trước những tiêu cực liên quan đến phân bổ quota dệt may là có ung nhọt thì phải xử lý ngay, thà đau một lần còn hơn là để lây lan nguy hiểm''. 

Trả lời báo chí ngày 30/09/2004

Ông Lê Quang Bình cho biết thêm, hiện UBTVQH chưa nhận được báo cáo nào từ phía Chính phủ về yêu cầu này.

Trong ngày khai mạc kỳ họp thứ 8, QH khoá 11, Nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt phát biểu trước báo chí về trách nhiệm của những người đứng đầu trong trường hợp để xảy ra những tiêu cực nghiêm trọng ở ngành mình:

Soạn: AM 142934 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Bộ trưởng Bộ Thương mại Trương Đình Tuyển đang trả lời báo chí.

"Anh đứng đầu bất kỳ một Bộ, một vụ hay đứng đầu địa phương không dính líu tham nhũng. Nhưng còn trách nhiệm của anh đối với con người hoặc bộ phận trực tiếp của anh. Có những ông rất tốt làm Bộ trưởng, ông ấy không có dính gì tham nhũng cả nhưng cả Bộ của anh tan nát hết, tiêu cực không biết bao nhiêu?! Như thế thì anh nên nghỉ đi!".

"Những trường hợp như vậy Bộ trưởng phải chịu trách nhiệm gì? Tôi hy vọng Quốc hội lần này phải chỉ rất rõ ràng cụ thể". Nguyên Thủ tướng nói.

Cũng về vấn đề làm rõ trách nhiệm người đứng đầu, vừa qua, Thủ tướng Chính Phủ đã có yêu cầu HĐQT, Tổng GĐ Tổng Công ty Điện lực Việt Nam giải trình về trách nhiệm của người đứng đầu ngành điện trong công tác quản lý.

  • Tiến - Anh