Vụ còng tay chờ... nhậu: Xác định danh tính 4 công an
Các Website khác - 21/02/2006

Chiều 20/2, Thượng tá Nguyễn Đức Nghĩa, Trưởng Công an TP.Đà Lạt, Lâm Đồng xác nhận: “Chiếc xe Uoat 49B-0463 liên quan tới những cảnh sát còng tay một đối tượng vào ghế chờ ăn nhậu là của Công an TP.Đà Lạt".

Soạn: AM 710519 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Đại uý Nguyễn Văn Bốn (bên trái) đang dẫn giải người thanh niên bị còng tay rời quán nhậu

Ngày 18/2, anh em ở đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội nhận nhiệm vụ xuống TPHCM dẫn giải một đối tượng trộm cắp do Công an TPHCM chuyển giao.

Theo qui định ngành, trong lúc dẫn giải đối tượng hình sự mà vào quán ăn nhậu là sai. Ngay trong buổi sáng 20/2, tôi đã chỉ đạo bốn cán bộ có liên quan đến vụ việc viết kiểm điểm để làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm. Sau khi có kết quả xử lý chúng tôi sẽ gửi thông báo”.

Theo điều tra trưa 18/2, sau khi làm thủ tục tiếp nhận bàn giao đối tượng, nhóm cán bộ cảnh sát hình sự Công an TP Đà Lạt nhận lời mời từ một nhóm người ở TPHCM đến quán bia tươi Hoa Viên để nhậu!

Qua xác minh, người đàn ông trong hình dẫn giải người thanh niên từ trong quán Hoa Viên bước ra là đại úy Nguyễn Văn Bốn.

Trước đây, ông Bốn từng là cảnh sát bảo vệ của Công an TP Đà Lạt. Sau khi bị giảm biên chế, ông Bốn đi lao động hợp tác ở nước ngoài. Sau khi về nước, ông Bốn được tuyển dụng trở lại ngành công an.

Ba người còn lại là Bùi Hớn Minh, đội phó đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội; Đinh Văn Tư, điều tra viên và người lái xe tên Hòa.

Theo H.Khương (Tuổi trẻ)