2006: TP.HCM mở trung tâm đào tạo từ xa
Các Website khác - 06/12/2005

(VietNamNet) - Đây sẽ là nơi kết nối, đào tạo, trao đổi kinh nghiệm, chuyển tải những thông tin các lĩnh lực trong nước với hàng trăm nước trên thế giới. Ông Võ Công Anh, Trưởng ban dự án Trung tâm đào tạo từ xa tại TP.HCM cho biết.

Trung tâm được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại phục vụ cho hội nghị truyền hình, kết nối internet tốc độ cao với các trung tâm khác thuộc mạng lưới học tập phát triển toàn cầu trên thế giới để chia sẻ kinh nghiệm, tri thức, trực tiếp phục vụ cho sự phát triển và hội nhập của thành phố.

Trước tiên, trung tâm sẽ sử dụng để phục vụ các nhu cầu khai thác, sử dụng của các sở, ban ngành, UBND các quận, huyện; phục vụ các viện nghiên cứu, trường ĐH, cộng đồng doanh nghiệp và người dân thành phố.

Trung tâm sẽ tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho tất cả các đơn vị trung ương, địa phương… có nhu cầu cần trao đổi, chia sẻ đào tạo cho nhau. Nếu đối tượng nào cần thì đăng ký. Ví dụ, để phục vụ HSSV, các trường có thể phối hợp tổ chức các khóa đào tạo từ xa, hội thảo trực tuyến các trường ĐH, CĐ, các đối tác trong nước hay quốc tế; thi trực tuyến; cập nhật thông tin về giáo án điện tử...

Trung tâm được thành lập từ vốn ODA tài trợ không hoàn lại của Ngân hàng thế giới. Sau 2 năm hoạt động ,sẽ giao trực tiếp cho thành phố quản lý. Giai đoạn đầu, tổng dự án trên 900.000 USD tài trợ tất cả các thiết bị hiện đại nhất, đường truyền trực tiếp trên 100 nước trên thế giới, cử người đào tạo, nguồn kinh phí điều hành...

Dự kiến dịp 30/4/2006, trung tâm sẽ bắt đầu hoạt động.

Từ năm 2003 lãnh đạo TP.HCM đã đặt vấn đề với Ngân hàng thế giới đề nghị hỗ trợ xây dựng trung tâm. Hai bên chính thức ký thỏa thuận hợp tác và cùng đầu tư xây dựng Trung tâm tại TP.HCM (178 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3).

  • Cam Lu