Nước khoáng đóng chai có mùi thuốc trừ sâu
Các Website khác - 18/11/2008
 
Một công ty Nhật vừa quyết định thu hồi 8 triệu chai nước khoáng nhãn hiệu Mỹ sau khi khách hàng phàn nàn rằng chúng có mùi vị như... thuốc trừ sâu.
 
 
 

Đây là vụ việc mới nhất liên quan tới vấn đề an toàn thực phẩm ở Nhật. Hiện tại, người tiêu dùng nước này đang suy giảm lòng tin nghiêm trọng sau hàng loạt sự cố nhiễm độc thực phẩm được phát hiện.

Công ty Cổ phần Đồ uống Otsuka cho biết họ đã phải thu hồi loạt sản phẩm nước khoáng đóng chai mang tên Crystal Geyser. Chỉ trong tháng 10, công ty đã nhận được 75 thư phàn nàn từ phía khách hàng về mùi vị "không thể chịu nổi" của loại nước khoáng này.

Người phát ngôn cho Otsuka khẳng định các chuyên gia của công ty không phát hiện thấy bất kỳ chất khác thường nào trong nước. Tuy nhiên, các chai đựng bằng nhựa có thể là nguyên nhân tạo nên mùi khó chịu trong quá trình bảo quản. Cho tới thời điểm hiện tại, cũng chưa có trường hợp khách hàng nào bị ốm khi sử dụng nước khoáng Crystal Geyser.

Công ty sản xuất CG Roxane LLC có trụ sở tại San Francisco cũng nhấn mạnh rằng sản phẩm Crystal Geyser tiêu thụ tại Mỹ không có vấn đề gì về mùi vị. "Rất có thể đó là do điều kiện bảo quản thay đổi sau quá trình vận chuyển kéo dài." Đại diện CG Roxane phát biểu.

Hồi tháng trước, Công ty Đồ uống Kirin, một thành viên của Kirin Holdings cũng đã phải thu hồi nửa triệu chai nước khoáng nhãn hiệu Pháp Volvic do chúng có mùi... sơn tường.

                                                                                                                                                                                     Theo Phununet.com