Giải quần vợt Mỹ mở rộng: Nadal bị loại
Các Website khác - 04/09/2005

James Blake, người đã tạo ra bất ngờ lớn nhất giải Mỹ mở rộng cho đến thời điểm này.
TTO – Dù thi đấu rất thành công trong hai vòng đấu đầu tiên, những tưởng Nadal sẽ trở thành đối thủ có thể tạo ra đối trọng cho Federer tại giải Mỹ mở rộng năm nay. Thế nhưng…

Đúng như dự đoán, trận đấu giữa Blake và Nadal, 2 tay vợt có lối thi đấu mạnh mẽ nhất giải đã diễn ra sôi động ngay từ đầu. Vám thứ nhất diễn ra cân bằng cho đến séc thứ 9 khi Blake giành chiến thắng trong bàn Nadal cầm giao bóng và giành luôn chiến thắng ván này với tỷ số 6-4.

Sang đến ván thứ 2, ở séc thứ 2 Blake tưởng chừng đã giành chiến thắng trong bàn Nadal cầm giao bóng để cân bằng tỷ số 1-1 thế nhưng tay vợt TBN đã giành 6 điểm liên tiếp và nâng tỷ số lênm 2-0. Nadal sau đó giành chiến thắng ở ván này với tỷ số 6-4.

Tỷ số trận đấu khi bước sang ván thứ 3 là 1-1 và lúc này tay vợt TBN như tìm lại được chính mình với lối thi đấu mạnh mẽ vốn có. Tuy nhiên Blake thi đấu còn xuất sắc hơn khi giành thắng lợi ở séc thứ 5 khi Nadal cầm giao bóng. Đám đông khán giả Mỹ đã reo hò chúc mừng Blake và anh giành luôn chiến thắng 6-3.

Càng đánh càng hay, Blake đã nhanh chóng giành chiến thắng trong ván thứ tư với tỷ số 6-1. Quá bất ngờ trước chiến thắng của mình, Blake đã quỳ xuống sân với đôi mắt vẫn còn biểu lộ sự ngỡ ngàng.

Sau 2 giờ 26 phút thi đấu, tay vợt người Mỹ James Blake đã đánh bại Rafael Nadal với tỷ số 6-4, 4-6, 6-3, 6-1.

Phát biểu sau trận đấu Nadal cho biết: “Tôi đã thi đấu không thành công trong 2 vòng đầu tiên và hôm nay tôi thi đấu tốt hơn tuy nhiên đây chưa phải là phong độ tốt nhất của tôi. Điều cốt lõi là Blake đã thi đấu tốt hơn tôi. Tôi cảm thấy không hạnh phúc vì đã bị loại”.

Trong khi đó Blake đã vui sướng nói: “Tôi không thể diễn tả bằng lời một giấc mơ thành sự thật. Đây là chiến thắng tuyệt vời nhất trong sự nghiệp của mình”.

Trong một trận vòng 3 khác thì Agassi tiếp tục khẳng định vị trí ngựa ô của mình sau khi có cú lội ngược dòng thành công trước Tomas Berdych. Bị dẫn 6-3 ở ván đầu tiên, Agassi đã giành chiến thắng 6-1, 6-4, 7-6 trong 3 ván liên tiếp sau đó và giành quyền lọt vào vòng 4.

Các tay vợt khác cũng đã sớm lọt vào vòng 4 gồm: Guillermo Coria (thắng Soderling 6-2, 6-7, 6-1, 6-4), Nicolas Massu (thắng Wawrinka 6-4, 6-3, 6-0). Richard Gasquet (thắng Ljubicic 3-6, 7-6, 6-7, 6-3, 6-2) và Xavier Malisse (thắng Youzhny 5-7, 1-6, 6-1, 7-5, 7-6).

Trước đó ở trận đấu vòng 2, Federer cũng đã vượt qua Santoro của Pháp với tỷ số 7-5, 7-5, 7-6.

KINH LUÂN (tổng hợp)