Bộ tứ siêu đẳng (Fantastic four)
Các Website khác - 01/09/2005

Bộ tứ siêu đẳng với nhiều pha hành động nghẹt thở nhưng lại xen nhiều tình tiết rất hài hước và dí dỏm
TT - Bị NASA cắt nguồn viện trợ, vì lợi ích nhân loại, tiến sĩ Reed Richards (Ioan Gruffudd đóng) đã cầu cứu sự tài trợ của tỉ phú công nghiệp Victor Von Doom.

Reed dẫn đầu một nhóm các nhà khoa học gồm phi hành gia Ben Grimm, Sue Storm - người phụ trách chương trình nghiên cứu về di truyền, vốn là bạn gái cũ của Reed trước đây, phi công Johnny Storm, em trai Sue và Victor - người tài trợ, cũng là một đối thủ trong tình yêu của anh - cùng ra ngoài không gian để thực hiện thí nghiệm giải mã bí mật hệ di truyền của con người.

Từ một tính toán sai lầm của Reed về thời gian tiếp xúc với đám mây phóng xạ nên toàn bộ nhóm nghiên cứu sau khi trở về trái đất đã bị biến đổi gen. Họ trở thành những người có khả năng kỳ lạ: Reed có thể kéo giãn bất kỳ bộ phận nào trong cơ thể; Sue có khả năng tàng hình và phát ra năng lượng; Johnny có khả năng tự bốc cháy và bay lên cao; Ben thì bị biến dạng thành người đá cứng rắn và rất mạnh. Họ đã hợp thành một đội - bộ tứ sử dụng những khả năng đặc biệt của mình để giúp đỡ và bảo vệ cư dân thành phố New York chống lại Victor - sau khi bị nhiễm xạ đã sử dụng sức mạnh của mình phục vụ mục đích cá nhân, ích kỷ.

Được chuyển thể từ bộ truyện tranh nhiều tập của Marvel (tác giả nhiều truyện chuyển thể thành phim nổi tiếng như Spiderman, Xmen, Elektra, Dare Devil...), Bộ tứ siêu đẳng với nhiều pha kỹ xảo phức tạp theo thể loại hành động, khoa học viễn tưởng pha nhiều tình tiết hài hước, dí dỏm của đạo diễn Tim Story, do các diễn viên Jessica Alba, Michael Chiklis thể hiện sẽ công chiếu tại TP.HCM từ ngày 2-9 tại các rạp Thăng Long, Toàn Thắng, Đống Đa, Diamond, Galaxy và Tân Sơn Nhất.

H.NAM