Top 10 sân golf mới tốt nhất năm 2008
Các Website khác - 02/12/2008
 
Tạp chí Travel và Leisure Golf vừa bầu chọn danh sách 10 sân golf mới tốt nhất năm nay, trong đó có tới 7 đại diện của Mỹ.
1. Sân The Castle, thị trấn St. Andrews, Scotland (kiến trúc sư David McLay Kidd)
 
Sân The Castle.

Kiến trúc sư người Scotland David McLay Kidd đã giành được hợp đồng thiết kế đáng mơ ước để xây dựng xây golf thứ bảy ở thị trấn St. Andrews. Sân golfThe Castle vốn là một nông trại khoai tây rộng 890m2 bị bỏ hoang ở vùng ngoại ô của thị trấn. Những đường lăn bóng có gắn vít làm chướng ngại vật khiến những cú đánh bóng bằng gậy ở đây chẳng khác nào một cuộc phiêu lưu.

2. Sân The Chase At PGA Golf Club Coyote Springs, bang Nevada, Mỹ (kiến trúc sư Jack Nicklaus)
 
Sân The Chase At PGA Golf Club Coyote Springs.

Nằm cách thành phố Las Vegas chừng 84km về phía bắc, sân The Chase At PGA Golf Club Coyote Springs cho người chơi cơ hội được ngắm phong cảnh hồ, thác nước, những vùng đệm sa mạc. Sân golf có những hố cát và đường viền phức tạp quanh thảm cỏ xanh.

3. Sân Ritz-Carlton Golf Club At Creighton Farms, bang Virginia, Mỹ (kiến trúc sư Jack Nicklaus)
 
Sân Ritz-Carlton Golf Club At Creighton Farms.

Sân Ritz-Carlton Golf Club At Creighton Farms nằm trên địa hình kết hợp giữa những vùng đất ngập nước, thung lũng hẹp và ao. Phần lớn diện tích của sân golf rộng vài trăm mẫu Anh này được thiết kế giữ nguyên trong điều kiện tự nhiên. Kiến trúc sư Jack Nicklaus cho xây các hố cát và vô số đường cong như sóng gợn ở phần đất khô và cao.

4. Sân The Club At Tower Ranch, bang British Columbia, Canada (kiến trúc sư Thomas McBroom)
 
Sân The Club At Tower Ranch.

Sân The Club At Tower Ranch rộng gần 930m2, có 18 lỗ, những hố cát silic trắng và thảm cỏ cắt tỉa công phu. Đến đây, người chơi sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh khoáng đạt với thung lũng, những quả đồi hướng ra hồ Okanagan và thành phố Kelowna, một khu nghỉ dưỡng mùa hè rất được yêu thích.

5. Sân Tetherow Golf Club, bang Oregon, Mỹ (kiến trúc sư David McLay Kidd)
 
Tetherow Golf Club.

Sân Tetherow Golf Club rộng hơn 280ha, có 18 lỗ. Các lỗ golf của sân được bao quanh bởi những cây thông cao. Với cách bày trí mang đậm tính thể thao trên địa hình hiểm trở có tính sa mạc cao, sân golf này rất đáng được ca ngợi.

6. Sân Sugarloaf Mountain Golf And Town Club, bang Florida, Mỹ (kiến trúc sư Bill Coore and Ben Crenshaw)
 
Sân Sugarloaf Mountain Golf And Town Club.

Sân golf này nằm ở vùng đồi núi xa xôi với những cây sồi rậm rạp, những lùm cây cam quýt và những con đường nông thôn yên tĩnh. Điểm nổi bật của sân chính là sự thay đổi độ cao tăng dần từ 61m hoặc hơn, những đường lăn bóng lớn và các lỗ golf được thiết kế rất đẹp.

7. Sân The Legacy Course At Roco Ki, tỉnh La Altagracia, Cộng hòa Dominic (kiến trúc sư Nick Fald)
 
Sân The Legacy Course At Roco Ki.

Sân The Legacy Course At Roco Ki khiến người ta liên tưởng đến một vườn bách thảo với những cây đước và vô số loài thực vật bản địa khác. Trong tương lai, sân golf có những hố cát sâu này có thể sẽ phải được thiết kế lại vì địa hình đảo phức tạp ở đây có nhiều ảnh hưởng đến xây dựng một cách khó lường.

8. Sân Four Mile Ranch Golf Club, bang Colorado, Mỹ (kiến trúc sư Jim Engh)
 
Sân Four Mile Ranch Golf Club.

Những người yêu thích các công trình của kiến trúc sư Jim Engh rất chú ý đến những yếu tố nổi bật ở sân golf này như những khúc quanh gắt đột ngột trên sân. Người chơi không thể nhìn thấy những hố cát truyền thống mà chỉ thấy những chỗ trũng và mô đất cao, nhưng không phải vì thế mà sân golf này thiếu tính mạo hiểm.

9. Sân Palouse Ridge Golf Club, bang Washington, Mỹ (kiến trúc sư John F. Harbottle III)
 
Sân Palouse Ridge Golf Club.

Vốn là một sân golf chín lỗ, sân Palouse Ridge Golf Club được nâng cấp thành một sân golf 18 lỗ vô cùng ấn tượng với chi phí 8,5 triệu USD. Sân golf này có thảm cỏ xanh mướt và đường lăn bóng nhấp nhô và nghiêng như sóng biển động.

10. Sân Rock Creek Cattle Company, bang Montana, Mỹ (kiến trúc sư Tom Doak)
 
Sân Rock Creek Cattle Company.

Sân Rock Creek Cattle Company rộng 140ha, có 18 lỗ, nằm dưới những chân đồi bao phủ cây thường xanh. Đặc biệt, sân golf tư nhân này rất đẹp với những thiết kế thủ công tỉ mỉ đến từng chi tiết.