Cầm liềm chém vợ rồi tự vẫn
Các Website khác - 25/09/2008

Ngày 24/9, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết, lúc 7 giờ 15 ngày 22/9, đơn vị tiếp nhận cấp cứu chị Nguyễn Thị Thanh Tuấn (27 tuổi, trú thôn Định Thái, xã Hòa Định Đông, huyện Phú Hòa, Phú Yên) trong tình trạng thương tích nát người, mất máu trầm trọng.

Chị Tuấn đang thoi thóp nằm trên giường bệnh. (Ảnh: T.Liên)

Theo hồ sơ bệnh án, chị Tuấn bị hàng chục vết đâm chém nghiêm trọng khắp người. Nguy hiểm nhất là vết đâm thấu bụng dài khoảng 20 cm.

Bệnh viện Phú Yên đã tập trung cấp cứu khẩn, chuyền máu-dịch để hỗ trợ hồi sức, tiến hành mổ cấp cứu khâu lại vết thương bụng và cắt lọc-khâu các vết thương khác khắp cơ thể chị Tuấn.

Sáng 24/9, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng phải điều trị lâu dài và tốn kém mới có thể bình phục. Khoảnh khắc tỉnh táo hiếm hoi, chị Tuấn thều thào trong đau đớn: “Tan nát hết rồi, trời ơi…”.

Người trực tiếp ra tay thảm khốc với chị Tuấn là người chồng tên Ngô Dư. Ngay sau khi đâm chém vợ, Dư đã tự vẫn, chết tại nhà.

Vợ chồng anh chị Tuấn-Dư đã có một con gái 6 tuổi và một con trai 4 tuổi hiện đang ở với bà ngoại. Theo điều tra của Công an Phú Yên, vụ việc xảy ra khoảng 6 giờ ngày 22/9. Tại nhà riêng, Dư đã dùng liềm đâm chém vợ liên tục nhiều nhát, rồi dùng hung khí này tự cắt cổ, cắt ruột mình, chết ngay tại chỗ.

Công an hiện đang tiếp tục điều tra vụ án thương tâm này và phải đợi chị Tuấn bình phục để trực tiếp cung cấp chi tiết.

Tại Bệnh viện Phú Yên, chị ruột Tuấn là Nguyễn Thị Thanh Thúy (31 tuổi, trú gần nhà vợ chồng Tuấn) cho hay, trước khi chết vài ngày, trong lúc gặt lúa, Dư đã than thở bị mất ngủ thức trắng 3 đêm liền, tuy thần sắc hanh hao nhưng sinh hoạt của Dư vẫn bình thường, vợ chồng không có biểu hiện gì lục đục.

Theo lời chị Thúy, Dư nói vợ có mua thuốc đưa uống nhưng không thấy bớt; rồi trong lúc cầm tiền đi tiêm thuốc, Dư đã đi coi bói, về nhà có cúng vái và nói rằng có thuyên giảm nhưng sau đó vẫn tiếp tục mất ngủ. Trước khi chém vợ và tự sát một hôm, ngày 21/9, Dư vẫn còn đi gặt lúa bình thường.

Khoảng 6 giờ 15 ngày 22/9, chị Thúy được hàng xóm cấp báo vợ chồng Tuấn đang cãi cọ, đánh nhau rất dữ; chị hộc tốc chạy sang và khóc ngất trước cảnh tượng máu me hãi hùng… Còn anh rễ của Tuấn là Nguyễn Vũ Huy (33 tuổi) thì cho biết, lúc 6 giờ 30, anh được tin chạy sang thì đã thấy mọi người đưa Tuấn ra taxi đi cấp cứu trong tình trạng khắp người bị chém nát, máu tràn bê bết.

Theo anh Huy, vợ chồng Tuấn làm nông, gia cảnh rất khó khăn, lúc nông nhàn thì Dư đi rừng bứt mây về đan rế cho vợ bán. Thường ngày, Dư là người không hề sử dụng rượu bia, trà, thuốc; quan hệ với vợ con, hàng xóm khá tốt.

Hiện chi phí điều trị, mổ xẻ, truyền máu… cho chị Tuấn đã lên nhiều chục triệu đồng, quyên góp từ họ hàng đều cùng cảnh làm nông, đời sống khó khăn.

Cũng theo người nhà chị Tuấn, hai con của chị hiện đang vô cùng hoảng loạn, gào khóc cả ngày. Mong sao chị Tuấn qua cơn đại nạn để sống nuôi con khôn lớn…

Theo T.Liên