UBTVQH đề xuất chất vấn 9 quan chức Chính phủ
Các Website khác - 21/11/2005

(VietNamNet) - Thông tin mới từ nghị trường, UBTVQH đã đề nghị chất vấn Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cùng 8 Bộ trưởng và Chánh án TAND tối cao.

Soạn: AM 625681 gửi đến 996 để nhận ảnh này
Các thành viên Chính phủ đã nhận được văn bản chất vấn của các đại biểu QH.

Tám Bộ trưởng được UBTVQH đề nghị gồm Bộ trưởng Giáo dục và đào tạo Nguyễn Minh Hiển; Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, bà Nguyễn Thị Hằng; Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc; Bộ trưởng Công nghiệp Hoàng Trung Hải; Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Mai Ái Trực; Bộ trưởng Y tế Trần Thị Trung Chiến; Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đào Đình Bình.

Chánh án TAND tối cao Nguyễn Văn Hiện cũng nằm trong danh sách UBTVQH đề nghị trả lời chất vấn trong kỳ họp này.

Được biết, Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ thay mặt Chính phủ trả lời về những chất vấn liên quan đến vai trò quản lý điều hành kinh tế xã hội của Chính phủ. Ngoài ra, những chất vấn liên quan đến tiêu cực đất đai, tham nhũng, lãng phí cũng được đặt ra cho Chính phủ. Cúm gà và công tác chỉ đạo phòng chống đối với dịch bệnh là một vấn đề được các đại biểu đặc biệt lưu tâm trong nội dung chất vấn Chính phủ.

Phía Văn phòng Chính phủ đã nhận được 13 chất vấn bằng văn bản.

Là Bộ được nhận nhiều chất vấn nhất (17 văn bản), Bộ trưởng Nguyễn Minh Hiển sẽ trả lời về những vấn đề liên quan đến tình trạng quá tải chương trình học và tăng học phí...

Danh sách đề xuất này của UBTVQH sẽ được QH xem xét và phê chuẩn trong đầu tuần này.

  • Tiến - Anh