“Chuyện ấy” và thời gian
Các Website khác - 15/10/2007

Theo kết quả một cuộc thăm dó của các nhà nghiên cứu Pháp, sau 75 tuổi, 38,5% nam giới còn quan hệ tình dục và tỉ lệ này ở nữ là 16,7%.

 

Theo năm tháng, số “lần yêu” giảm dần, tuy nhiên nam giới duy trì tuổi yêu dài hơn nữ giới. Các nhà nghiên cứu của trường Đại học Chicago, Mỹ, đã thực hiện một cuộc thăm dò đối với 3.005 người có độ tuổi từ 57 - 85 về đời sống tình dục của họ, địa vị xã  hội và tình trạng sức khoẻ. Từ đó, tìm ra được mối quan hệ giữa quan hệ tình dục và tuổi tác.

 

 

Ảnh minh hoạ.

 

Số lần quan hệ tình dục của phụ nữ giảm nhanh hơn nam giới khi tuổi ngày một cao. 38,5% nam giới tuổi đời từ 75 - 85 tuổi còn quan hệ tình dục, trong khi tỉ lệ này ở nữ giới chỉ là 16,7%.

 

Có rất nhiều lý do giải thích cho sự khác biệt này. Lý do đầu tiên đó là tuổi đời của phụ nữ cao hơn nam giới, do đó, khi tuổi càng cao phụ nữ càng đông hơn nam giới và khó tìm một người bạn đời sống với họ đến hết cuộc đời. Ở Mỹ, 50% phụ nữ trên 80 tuổi goá bụa trong khi chỉ có 18% nam giới ở tuổi này không còn vợ.

 

Lý do tiếp đến là khả năng ham muốn tình dục của phụ nữ giảm nhanh hơn của nam giới. Một nửa số phụ nữ được hỏi không còn ham muốn tình dục nữa trong khi chỉ có 25% nam giới có cùng câu trả lời này.

 

Theo các nhà nghiên cứu, những phương pháp điều trị bệnh rối loạn tình dục hiện nay phần lớn chỉ chú trọng đến cánh mày râu. Do vậy, việc tìm một liệu pháp hữu hiệu cho bệnh giảm ham muốn "yêu" của nam giới thường được quan tâm hơn so với việc đi tìm liệu pháp điều trị cho những người phụ nữ bị đau khi quan hệ.

 

Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra 14% nam giới được hỏi đã sử dụng thuốc để tốt cho chuyện ấy từ 1 năm nay, trong khi đó chỉ có 1% phụ nữ làm điều này. Với kết quả điều tra như thế, không có gì khó hiểu trước thực tế ham muốn tình dục của phụ nữ bao giờ cũng “cạn kiệt”  nhanh hơn nam giới.

 

Cho đến nay, việc giữ gìn cho mình một sức khoẻ tốt dù tuổi đã về chiều vẫn là giải pháp tối ưu nhất để duy trì khả năng ham muốn tình dục.

 

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, quan hệ tình dục của những người đã qua tuổi 75 thường gặp rất nhiều “trục trặc kỹ thuật”. Ở nam giới, 40% cảm thấy khô khi quan hệ, 1/3 không còn tìm thấy  “đỉnh” và 1/5  “chưa tới chợ đã hết tiền”. Đối với phụ nữ, 50% gặp phải rắc rối với khoản “bôi trơn”, 40% không lên “đỉnh”  và 12% đau khi giao hợp.  

 

Các nhà nghiên cứu cũng kết luận, ham muốn tình dục có thể tồn tại lâu dài trong cuộc đời của một con người, có thể đến 70 thậm chí 80 tuổi.  Và tất nhiên, tuổi càng cao con người ta càng gặp phải nhiều “rắc rối” khi làm “chuyện ấy”.

 

Dạ Thảo theo Blue