Ngày Tình Yêu và 10 điều dễ ghét
Các Website khác - 09/02/2009
Vào ngày này hàng quán nào cũng đông. Độc thân hay đã có đôi, nếu bạn không đặt bàn trước, danh sách các lựa chọn sẽ hạn chế vô cùng.
Muốn tận hưởng thú ẩm thực… vỉa hè cũng chẳng đơn giản, vì không có chỗ đậu xe, kiếm được nơi gửi thì cũng giơ cổ ra cho người ta “chém đẹp”. Ai dám mở miệng kỳ kèo khi đang đi chơi với người yêu trong một ngày ý nghĩa và lãng mạn như thế chứ!
 

 

2. Valentine còn đáng ghét vì hàng giờ đồng hồ trong quỹ thời gian sống bị lãng phí cho việc… lùng bưu thiếp. Ai cũng muốn một tấm thiệp hoàn hảo cho nửa kia của mình, quên mất rằng đó thật ra là một trò xa xỉ.

 

3. Giá hoa tăng gấp 3 lần buộc các chàng trai phải cân nhắc nên mua tặng bạn gái mình một bó hay dành tiền trả phí Internet tháng này.

 

4. Trước đó cả tháng các phương tiện truyền thông đã sa sả tôn vinh ngày lễ tình yêu. Đây quả là một đòn cay đắng đối với những người độc thân, vì họ cảm thấy mình như kẻ thua cuộc. Người mới đổ vỡ thì thổn thức nhớ mong, chạnh lòng nghĩ tới “người của muôn ngày cũ”.

 

5. Và trong vòng 2 tháng trở lại trước, nếu bạn chớm vào bất kỳ mối quan hệ tình cảm nào, ngày Valetine đến sẽ khiến bạn điêu đầu “tình cảm đang ở mức nào đây? Có nên tiến thêm bước nữa?”.

 

6. Nếu bạn vẫn “phòng không” và may mắn có 3 cô bạn gái cũng “cô đơn” như mình, thì điều không may vẫn xảy đến: Bạn không thể ra ngoài với 3 cô bạn ấy trong ngày này mà không bị người ta nhòm ngó và xì xào bàn tán.

 

7. Bạn không cần có thêm một con gấu Teddy ôm tim và hộp sôcôla làm gì cả, vì năm nào cũng “truyền thống” như thế rồi.

 

8. Chưa ai bán thiếp Valentine dành tặng bạn bè, và một tấm thiếp với lời đề tựa kiểu “mình nghĩ là mình thích bạn nhưng nói ra bây giờ thì sớm quá” lại càng chưa.

 

9. Hầu như Valentine nào trời cũng mưa và lạnh, đi xe máy khó lòng trưng diện, ấy là chưa kể đội “nồi cơm điện” sẽ giết chết cảm giác lãng mạn giữa hai người.

 

10. Và điều dễ ghét cuối cùng là dù Valentine đáng ghét là thế, vẫn không thể không mong chờ, vì đó là dịp tốt nhất và “có vẻ” ý nghĩa nhất người ta trao gởi những tình cảm yêu thương.

 

Theo Dan Tri