“Nóng rát” trong khi “yêu”
Các Website khác - 03/02/2009
Tôi thường cảm thấy “nóng rát” khi “yêu” - chủ yếu ở bên ngoài vùng tam giác. Điều đó khiến tôi cảm thấy tôi không muốn “yêu” nữa. Nó cũng khiến tôi mất cảm giác và bị đau trong quá trình “yêu”. Sau đó, người yêu tôi cũng có cảm giác như vậy ở “cậu nhỏ” trong quá trình “yêu” mà tôi không thể hiểu được.

 Trước đây tôi bị bệnh nấm Cadida và tôi không chắc chắn rằng bệnh đó có gây ra cảm giác này hay không. Tôi đang lo lắng rằng có một vấn đề gì đó rất nghiêm trọng. Bác sỹ có thể cho tôi lời khuyên không? Thỉnh thoảng khi sử dụng băng vệ sinh, tôi cảm thấy không thoải mái, mặc dù không thật sự là cảm giác “nóng rát”.

Một người phụ nữ không nên cảm thấy khó chịu trong quá trình “yêu”. Vì vậy rõ ràng là có một cái gì đó không ổn lắm. Tôi cho rằng việc này rất nghiêm trọng vì nó nguy hiểm cho sức khoẻ của bạn. Nhưng bạn cần đi chẩn đoán và điều trị. Các nguyên nhân có thể là:
  • Bệnh nấm Cadida – như bạn đã đề cập
  • Bệnh Trichomonas - một bệnh nhiễm trùng âm đạo thường gặp khác
  • Dị ứng
  • Viêm âm hộ – một chứng bệnh mới được phát hiện gần đây có thể gây đau trong quá trình “yêu”.
Còn có nhiều nguyên nhân khác nhưng điều hiển nhiên là bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra. Nơi mà họ thực sự hiểu về những vấn đề này (và có điều kiện kiểm tra tốt) là một phòng khám về sinh dục niệu (GUM).   
Theo Phununet