Chớ đánh giá phẩm hạnh trên giường
Các Website khác - 21/06/2008

Một người chồng tâm sự rằng: "Bình thường, vợ tôi là một phụ nữ dịu dàng, nữ tính. Vậy mà mỗi khi ân ái, cô ấy biến thành một người khác: nói lảm nhảm, văng ra những tục tĩu khiến tôi thấy ghê ghê. Nhưng rồi sau đó cô ấy lại trở thành người phụ nữ ngoan, hiền. Tôi chẳng hiểu tại sao cô ấy lại có cuộc sống phân thân như vậy?

Trong con người có phần bản năng thường bị kìm nén và phần ý thức thường kiểm soát, điều chỉnh mọi hành vi. Khi phần “ý thức” mạnh, sẽ lấn át, đè bẹp phần “bản năng”. Ngược lại, trong thời khắc nào đó, phần ý thức bị lơi lỏng, thì phần bản năng, tức là phần dục vọng trỗi dậy.

Một con người đã mang tiếng là dịu dàng, đoan trang, thùy mị, gia giáo như bà xã của bạn, rất có thể phần dục vọng bị đè nén quá mức. Chỉ trong hoàn cảnh bị kích thích mạnh mẽ, đầu óc có phần “mê muội”, ý thức khó kiểm soát, thì người đó mới có dịp “bung ra” để xả bớt bức xúc, kìm nén.

Suy cho cùng, chốn phòng the là chốn người ta sống thoải mái nhất, thật lòng nhất với chính mình. Đây cũng là nơi người ta giải thoát mọi ưu tư, phiền muộn, yêu thương, hờn giận, chứ không phải là nơi người ta phải quá giữ mình hay xét nét từng lời ăn tiếng nói của nhau.

Nếu khi hiểu rằng “chuyện này không có gì hại lắm”, bạn cứ chấp nhận và dành thời gian, tâm trí cho việc tận hưởng hạnh phúc vợ chồng. Còn nếu muốn cô ấy “đạo đức” hơn, bạn chỉ nhắc nhẹ rằng “em nói năng ghê quá làm anh sợ”.

Nhưng rất có thể sau lời nhắc ấy, cô ấy trở thành một người vợ ít hào hứng, kém nồng nhiệt, vì lúc nào cũng phải giữ đạo đức.

(Theo Giadinh.net)