Chuyện chăn gối sau khi ly hơn
Các Website khác - 01/12/2005

Với nhiều quý ông, sau ly hôn giống như việc tháo cũi sổ lồng, họ tha hồ tung tẩy từ nơi này đến nơi khác. Các chàng ít phải chịu những ràng buộc về định kiến xã hội hay trách nhiệm.

 Còn đối với phụ nữ, việc bắt đầu một trang đời mới, tìm một mối quan hệ luyến ái sau khi có một đời chồng rất khó khăn. Chính vì thế, "nhu cầu sinh lý" là một trong những trăn trở thầm kín của người phụ nữ sau ly hôn. Bản năng sinh lý khiến người phụ nữ cảm thấy thiếu hụt, nhất là ở những giai đoạn đầu.

 

Sự đè nén cảm xúc, tâm trạng hụt hẫng khiến tâm lý người phụ nữ sau khi ly hôn bị ức chế. Họ trở nên nóng nảy, gay gắt hoặc chán chường. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên chứng trầm cảm sau khi ly hôn của quý bà.

 

Một số phụ nữ khác ý thức được sự ức chế tâm lý của mình do thiếu tình dục mà ra, nên đã chọn cách "giải tỏa" khá cực đoan và nguy hiểm. Nhiều người có tư tưởng: "Mình đã có một đời chồng rồi, chẳng còn gì để mất". Cộng thêm tâm trạng buồn chán, trống rỗng, họ buông thả trong các mối quan hệ tình cảm không đích đến. Họ hy vọng trong các mối tình "bên đường" đó, sẽ có một người thật lòng với mình.

 

Một số khác, sau khi ly hôn, trở nên mất lòng tin vào hôn nhân. Tình trạng này khá phổ biến ở những phụ nữ thành đạt. Sẵn tiền bạc, họ vung tay cho các chàng trai "hám của" để đổi lấy những đêm vui cho qua ngày tháng và để trả thù đàn ông.

 

Thông thường, những cuộc vui này chóng tàn. Họ không tìm được hạnh phúc mà còn bị xã hội đánh giá không tốt về đạo đức. Bên cạnh đó trong những lúc đi tìm một nửa thiếu hụt này, nhiều phụ nữ trở nên nhẹ dạ, yếu mềm.

 

Như "đồng hạn gặp mưa", trước thái độ săn đón chiều chuộng của các nam giới, người phụ nữ thấy mình được xoa dịu, thỏa mãn cả về tâm lý lẫn sinh lý. Họ tin tưởng rằng, đã chung chăn gối chắc chắn sẽ có tình yêu. Vì thế, họ dễ dàng trao cả tài sản cho người đàn ông ấy nếu được yêu cầu. Lợi dụng nhược điểm này, một số kẻ xấu đã lừa gạt họ cả tình lẫn tiền.

 

Bạn không nên phủ nhận hoặc né tránh những thiếu hụt về nhu cầu gối chăn sau khi ly hôn. Càng né tránh, bạn sẽ càng khoét sâu những thương tổn trong lòng, dễ dẫn đến sai lầm. Nên nhìn thẳng vào thực tế để tìm cho mình một lối thoát. Nếu cảm thấy quá ngột ngạt, bạn hãy tham gia các hoạt động xã hội.

 

Theo Tiếp Thị Gia Đình