Điện thoại di động - nơi tình yêu bắt đầu
Các Website khác - 31/07/2005

Nhiều người đi tìm tình yêu một cách vô vọng trong cuộc sống thực hoặc mò mẫm với hàng trăm khuôn mặt online. Khi đó, điện thoại di động sẽ là nơi kết nối những tâm hồn lãng mạn, miễn là ở đó có tình yêu, tiền và... khả năng phủ sóng.

Những trang web như Match.com hay eHarmony.com đã trở thành công cụ lựa chọn số một của khoảng 40 triệu người tìm kiếm hạnh phúc trực tuyến. Nhưng trong kỷ nguyên công nghệ số, dịch vụ mai mối này cũng tự động chuyển đổi sang một thị thường tiềm năng lớn hơn nhiều: thiết bị cầm tay.

Ở châu Á và châu Âu, khi doanh số điện thoại di động vượt xa máy tính cá nhân, dịch vụ kết bạn qua thiết bị này đang thu hút sự chú ý của hàng chục triệu người lang thang đi tìm một nửa đích thực của mình. Dịch vụ SpeedDater Mobile của công ty Enpocket (Boston, Mỹ) cho phép hàng nghìn người sử dụng ở Anh đăng tìm hồ sơ cá nhân, và gửi tin nhắn trò chuyện với nhau qua SMS.

"Ngày nay, nhiều người thích truy cập mạng qua điện thoại hơn là PC", Mike Baker, Giám đốc công ty truyền thông di động Enpocket, cho biết. "Ở Mỹ, số tài khoản di động vượt cả số thuê bao kết nối Internet băng thông rộng tại nhà". Các doanh nghiệp như Enpocket tin tưởng rằng tương tự những người vào mạng để giải toả nỗi buồn, hàng trăm triệu người sẽ dựa vào điện thoại của họ mỗi ngày để tìm kiếm tình yêu.

Hai trang kết bạn nổi tiếng Match.com và LavaLife.com bắt đầu xây dựng phiên bản web "mobile" tương thích với hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ di động ở Mỹ. Từ điện thoại, khách hàng Match Mobile và Lavalife Mobile có thể tìm kiếm hồ sơ của mọi người và gửi tin nhắn làm quen giống như họ vẫn thực hiện qua máy tính.

Andrew Osmak, Phó giám đốc hợp tác phát triển của LavaLife Mobile, khẳng định chiến dịch này sẽ thành công mỹ mãn bởi khách hàng không còn phải bó buộc vào máy tính tại nhà hay văn phòng nữa mà có thể sử dụng dịch vụ tại bất cứ đâu, bất cứ khi nào. Osmak tin rằng tương lai của dịch vụ mai mối chủ yếu sẽ được thực hiện qua di động.

Các chuyên gia ước tính có khoảng gần 6 triệu người, chiếm 15% cộng đồng tìm bạn trực tuyến ở Mỹ, đang sử dụng dịch vụ di động và thu về 31,4 triệu USD vào năm nay, nhưng sẽ nhảy vọt lên 215 triệu USD chỉ trong 4 năm tới.

"Nhiều thanh niên 18 - 24 tuổi ở Mỹ rất quan tâm đến hình thức mai mối này và sẵn sàng bỏ ra 20 USD thuê bao mỗi tháng", Osmak cho biết. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ coi đây là điểm đến hợp lý trong việc kết nối với khách hàng.

P.T. (theo ABC News)