Nhận lời yêu chàng
Các Website khác - 09/03/2006
Yêu nhau đã lâu và đến lúc bạn phải quyết định có nên lấy chàng hay không? Bạn luôn mong muốn mình có một gia đình hạnh phúc với một người chồng tốt và những đứa con ngoan. Vậy bạn cần phải cân nhắc những điều sau trước khi nhận lời lấy chàng.

Từ bỏ quá khứ của chính mình.

Bạn từng có người yêu? Trước đây, có nhiều vệ tinh xung quanh bạn?... Hãy gom tất cả, cho vào một ngăn kéo và khoá chặt. Nếu vẫn còn vướng bận với những chuyện trong quá khứ, có nghĩa là bạn chưa thể xuất phát cho một cuộc tình mới.

Chàng có mục tiêu phấn đấu

Chàng cần phải hiểu rằng cuộc đời này được làm nên bởi những cơ hội và nỗ lực của chính bản thân mỗi người. Cả hai yếu tố này sẽ là nhân tố thúc đẩy chàng đạt thành công trong sự nghiệp và có được sự nể trọng của mọi người.

Bản thân cơ hội không tự tạo ra mà nó chỉ là yếu tố quan trọng đóng góp sự thành đạt của chàng. Nếu chàng đạt được thành quả nhờ vào năng lực và nỗ lực phấn đấu của mình thì đây đúng là điều tuyệt vời. Đồng thời chàng luôn thể hiện mình là người có trách nhiệm, biết lo lắng cho gia đình, muốn đảm bảo một cuộc sống tốt cho bạn thì bạn chẳng cần phải chần chừ gì nữa đâu.

Bạn có bỏ qua lỗi vụn vặt của chàng

Mọi người đều có những thói quen không tốt. Khi đã xác định sống chung cùng chàng, bạn cần phải chuẩn bị tinh thần để đối mặt với điều đó. Bạn có sẵn sàng bỏ qua những lỗi nhỏ như: uống cà phê xong mà không rửa cốc, vứt quần áo lung tung dưới sàn nhà, mỗi chiếc tất ngự trị ở một nơi khi trên đầu giường, lúc lại vắt ở cửa sổ...

Bạn không nên xét nét hay tỏ ra thái độ khó chịu nếu người yêu lỡ cư xử vụng về. Nếu một đôi lần người yêu làm bạn và mọi người xung quanh phật lòng, bạn cũng nên bỏ qua. Chính thái độ phóng khoáng, thoải mái của bạn sẽ làm chàng cảm phục, nỗ lực rèn luyện bản thân để ngày càng hoàn thiện hơn.

Chàng là người kín đáo

Chúng ta đều biết rằng không phải bí mật nào cũng giống nhau. Có những điều có thể nói ra, nhưng cũng có điều cần phải giữ kín ở trong lòng. Những điều bí mật giữa bạn và chàng trong buổi tối hôm đó, chàng sẽ biến nó thành câu chuyện vui chỉ hai người mà thôi.

Thu nhập của chàng

Không cần phải biết con số chính xác. Nhưng biết được thu nhập của chàng sẽ khiến bạn yên tâm hơn trong cuộc sống sau này. Có một cách mà bạn có thể làm là cùng chàng nói chuyện một cách thẳng thắn và trung thực về vấn đề nhạy cảm này, để cùng chung sức xây dựng gia đình tương lai.

Chàng có biết cảm thông và chia sẻ

Lúc hoạn nạn mới biết được tấm lòng của chàng. Chàng đã bao giờ thể hiện điều đó cho bạn biết chưa? Nếu chàng là chỗ dựa cho bạn lúc bạn tuyệt vọng nhất, là bàn tay ấm áp nâng đỡ khi bạn gặp khó khăn và sẵn sàng lao vào để cứu bạn thì đó là một biểu hiện chứng tỏ chàng yêu bạn hơn cả bản thân mình.

Còn ngược lại chàng lại là kẻ thờ ơ, chạy trốn những lúc bạn muốn chàng ở bên cạnh thì tốt nhất bạn nên quên ngay kẻ vô trách nhiệm đó đi.

Nụ hôn của chàng có mãnh liệt và nồng ấm

Bạn cảm thấy thế nào khi chàng hôn bạn? Điều ấy là một phần quan trong quyết định cảm xúc của cả hai người. Nếu đó là một nụ hôn nồng nhiệt và cuồng si, khiến bạn đắm chìm trong cảm giác ngọt ngào đó thì chàng thật là người lý tưởng.

Còn sau khi hôn xong mà bạn không thấy cảm giác gì nơi đầu lưỡi không cảm nhận thấy hương vị của nó thì bạn nên xem xét tình yêu của bạn và chàng có sâu đậm không.

Chàng là người vui tính

Chàng phải là người vui tính, có khả năng chọc cười cho người yêu. Đa số phụ nữ cảm thấy an toàn bên cạnh người đàn ông chững chạc và nghiêm túc. Nhưng đôi khi cá tính vui vẻ, hài hước cũng là điểm thu hút các phái nữ đến gần bạn hơn.

Khi bên nhau, dù làm gì hay ở đâu bạn cũng nên tạo bầu không khí vui vẻ và hạnh phúc. Nhờ tính cách cởi mở, vui vẻ của chàng sẽ làm bạn cảm thấy yêu đời và lạc quan hơn.

Bạn hiểu anh ấy hơn 50% về tính tình, sở thích, công việc, cũng như hoàn cảnh gia đình... Đừng bao giờ làm một người hời hợt, xa lạ, chẳng có chút thông tin gì về "đối tượng" của mình. Đó cũng là cách giúp bạn giữ được mối quan hệ luôn bền vững.

Chi Anh