5630 XpressMusic - Chơi game nghe nhạc đều đã
Các Website khác - 11/02/2009

5630 XpressMusic không chỉ là mẫu điện thoại nghe nhạc chạy hệ điều hành Symbian S60 mà còn được xem là mẫu điện thoại chơi game khi chơi được tất cả các trò chơi trên nền N-Gage.

Nokia 5630 XpressMusic, mẫu điện thoại chạy hệ điều hành Symbian S60 có thân hình siêu mỏng với kích thước các chiều 112 x 46 x 12 mm và chỉ nặng có 83g. Máy hỗ trợ bốn băng tần GSM/ GPRS/ EDGE cũng như hỗ trợ mạng tốc độ cao HSDPA/ HSUPA. Ngoài ra, 5630 XpressMusic còn được tích hợp chuẩn kết nối không dây Wi-Fi cho phép người dùng có thể kết nối Internet ở bất cứ đâu có tín hiệu Wi-Fi.

Đúng như tên gọi của nó, 5630 XpressMusic còn là mẫu điện thoại dạng thanh mạnh về tính năng giải trí. Máy được trang bị màn hình rộng hiện thị hình ảnh sắc nét và sáng, jack cắm tai phone 3,5 mm lẫn chuẩn kết nối không dây Bluetooth A2DP. Cùng với thẻ nhớ MicroSD 4 GB có thể lưu trữ đến 3.000 bản nhạc, tương thích kho nhạc trực tuyến Nokia Music Store, người dùng tha hồ mà thưởng thức với thế giới âm nhạc lẫn phim ảnh đầy màu sắc và sống động.

5630 XpressMusic còn được hãng Nokia giới thiệu là mẫu điện thoại thuộc dòng N-series của hãng khi có thể chơi được tất cả các trò chơi hấp dẫn trên nền N-Gage. Song song đó, người dùng cũng có thể sử dụng 5630 XpressMusic như một máy ảnh số bỏ túi với camera 3,2 Megapixel cùng đèn flash LED đủ để chụp lại những tấm ảnh đẹp dù trong điều kiện thiếu sáng.

Thú vị hơn, 5630 XpressMusic cũng rất mạnh về chia sẻ nội dụng khi có thể kết nối dễ dàng với các dịch vụ mạng xã hội để chia sẽ hình ảnh lẫn các đoạn video hấp dẫn như: Ovi, Flickr, Facebook.

Không chỉ có mạnh về tính năng giải trí, 5630 XpressMusic cũng được hãng Nokia khá châm chút về khả năng điều khiển với màn hình Home được cải tiến, gần giống với 5800 XpressMusic. Thanh Contacts Bar mở 20 danh bạ bạn bè với đầy đủ các tùy chỉnh. Một thanh bar shortcut khác nằm ở dưới màn hình, cho phép vào nhanh các ứng dụng giải trí như nghe nhạc, radio, lướt web, chơi game và xem ảnh. Ngoài ra, máy còn được trang bị tính năng điều khiển bằng giọng nói "Say and Play", cho phép người dùng có thể nhanh chóng thưởng thức bản nhạc yêu thích của mình chỉ bằng cách đọc tên bản nhạc muốn nghe.

Nokia 5630 XpressMusic sẽ chính thức lên kệ vào nửa sau năm nay với giá bán 200 Euro (tương đương 260 USD).

Theo Zing