Bộ đôi netbook của Fujitsu
Các Website khác - 03/09/2008

Thị trường máy tính xách tay mini vừa đón nhận thêm hai tân binh mới từ Fujitsu, đó là các model M1010 với màn hình 8,9 inch và Amilo Mini, mẫu máy đã lộ diện từ cách đây vài tháng qua một đoạn video.

Fujitsu Amilo Mini cho phép người dùng thay đổi vỏ máy bên ngoài. Ảnh: Engadget.

Đã có ít nhất hai đoạn video về Fujitsu Amilo Mini được truyền đi trên mạng Internet trước khi mẫu netbook này chính thức được trình làng tại Hội chợ triển lãm IFA (Berlin, Đức) ngày hôm qua. Điểm đặc biệt nhất của chiếc máy này là nó cho phép người dùng dễ dàng thay đổi vỏ máy bằng cách lắp những miếng vỏ có màu sắc khác nhau.

Các tin liên quan

Về mặt kỹ thuật, Fujitsu Amilo Mini được trang bị chip xử lý Intel Atom N270 1,6 GHz, RAM 1 GB và hai lựa chọn ổ cứng 60 hoặc 80 GB. Máy sở hữu màn hình rộng 8,9 inch, webcam 1,3 Megapixel tích hợp và hỗ trợ các kết nối Bluetooth, Wi-Fi 802.11b/g. Fujitsu Amilo Mini nặng chỉ khoảng 1 kg, được cài sẵn hệ điều hành Windows XP Home Edition và sẽ được bán với mức giá 399 Euro (tương đương 588 USD).

Trong khi đó, Fujitsu M1010 được dự báo là sẽ có giá bán rẻ hơn Amilo Mini khi mẫu máy này chính thức được tung ra thị trường trong quý IV năm nay. Máy cũng được trang bị màn hình 8,9 inch, webcam tích hợp sẵn có độ phân giải 1,3 Megapixel cùng các kết nối Wi-Fi, Bluetooth và nặng khoảng 1 kg như Amilo Mini, nhưng chi tiết hơn về cấu hình của mẫu máy này hiện vẫn đang là một bí mật.

Anh Linh (theo Engadget)