Facebook vượt MySpace thống trị mạng xã hội ảo toàn cầu
Các Website khác - 16/08/2008

 

Số người sử dụng mạng Facebook tăng mạnh trong thời gian qua

Với 132 triệu lượt người truy cập trong tháng sáu, mạng xã hội Facebook đã truất ngôi MySpace (117,5 triệu lượt người truy cập), trở thành mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Đó là thống kê mới nhất comScore công bố hôm qua (14-8).

Việc ra mắt những phiên bản ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh là bước đi đúng đắn làm tăng lượng truy cập Facebook thời gian qua, và đã đưa trang này vào vị trí đầu bảng mạng xã hội thế giới trước MySpace (thuộc sở hữu của Tập đoàn News).

Phó chủ tịch Hãng comScore Jack Flanagan nói: "Facebook đã khẳng định được tên tuổi mình trên toàn thế giới. Qua những bước đi đúng đắn trên nhiều thị trường khác nhau bằng việc chuyển đổi ngôn ngữ phù hợp, hiện trang web này đã có thể cạnh tranh, thậm chí dẫn đầu về mạng xã hội tại một số nước chỉ trong vòng một năm qua".

Hãng comScore cho biết trong tháng 6-2008, số người sử dụng mạng xã hội ở Bắc Mỹ đã tăng 9% và tăng tới 25% trên toàn cầu, đạt 580,51 triệu lượt người. Tại khu vực Trung Đông và châu Phi, số người sử dụng trang web mạng xã hội đã tăng 66%, châu Âu tăng 35%.

M.PHI (Theo AFP)