Sony Vaio Type P chính thức "lên kệ"
Các Website khác - 08/01/2009
Đúng hẹn, chiếc netbook 8 inch nhẹ nhất quả đất đã xuất hiện hôm 7/1 vừa rùi.
Từng được Sony quảng cáo từ cách đây gần tháng, dân tình thực sự tò mò xem Vaio Type P mặt mũi hình dáng ra sao. Và quả thực anh em đã có một phen ngỡ ngàng trước những thông tin chính thức vừa công bố. Sony Vaio Type P là chiếc netbook màn hình 8 inch nhẹ nhất thế giới với cân nặng vào khoảng 0,64 kg thui teens ná! Hơn nữa, chiếc netbook thời trang này còn sở hữu body rất mỏng, nhiều quần áo đẹp nhưng sức mạnh chẳng thường chút nào đâu nà.
 

 
Vaio Type P có thiết kế đặc biệt, bàn phím của máy được mở rộng tối đa và chiếm toàn bộ diện tích phía dưới, không có touchpad mà thay bằng nút điều khiển giống như dòng ThinkPad của IBM. Netbook hàng hiệu này sẽ sử dụng sở hữu màn hình 8 inch đèn nền LED độ phân giải rất cao 1.600x768 pixel, hỗ trợ tốt cho teens dễ dàng xem trang web đầy đủ bằng cách cuộn lên và được trang bị công nghệ XBRITE-ECO LCD của Sony cho hình ảnh sáng rực rỡ nhưng vẫn đầy đủ chi tiết.
 

Ngoài ra, Vaio Type P còn tích hợp cấu hình cao nhất gốm chip Atom 1.86GHz có tên Z540 nhưng chỉ là lõi đơn mà thôi, bộ nhớ Ram lên tới 2GB, ổ cứng SSD tối đa 128GB, nguồn pin có thể đạt ngưỡng 8 giờ liên tục. Cùng với đó sẽ là giao diện Xross Media Barkết nối mạng di động 3G, Wi-Fi, Bluetooth và chức năng GPS thời gian thực. P series cài đặt sẵn hệ điều hành Windows Vista, hỗ trợ các ứng dụng văn phòng, phần mềm hoàn chỉnh như trên phiên bản laptop khác. Sản phẩm có giá khoảng 900 USD và sẽ bắt đầu phân phối vào khoảng đầu tháng 2 tới.
 


Theo Kenh14