Quảng Ngãi: Phát hiện 45 học sinh sử dụng chất ma túy tổng hợp
Báo Tiếng chuông - 07/04/2016
Qua công tác, lực lượng phòng, chống ma túy của Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện 45 học sinh của một số cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh sử dụng chất ma túy này.
 

 

Phát hiện 45 học sinh sử dụng chất ma túy tổng hợp Hàng “cỏ” hay cỏ Mỹ là chất ma túy tổng hợp XLR-11 - Ảnh internet

Tin từ Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hàng “cỏ” hay cỏ Mỹ là chất ma túy tổng hợp XLR-11. Khi sử dụng, chất này sẽ kích thích mạnh thần kinh gây ảo giác, làm mệt mỏi ảnh hưởng đến kết quả lao động, học tập không kiểm soát được hành vi, dễ dẫn đến phạm tội.

Đối với Quảng Ngãi, chất ma túy này xâm nhập bằng đường bộ (gửi qua phương tiện xe khách) hoặc đường bưu điện (chuyển fax nhanh) và được mua bán, tổ chức sử dụng nhiều ở lứa tuổi thanh, thiếu niên. Qua công tác, lực lượng phòng, chống ma túy của Công an tỉnh đã phát hiện 45 học sinh của một số cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh sử dụng chất ma túy này.

Công an tỉnh đề nghị các bậc phụ huynh học sinh phối hợp với nhà trường tăng cường công tác quản lý, giáo dục con em, không để các đối tượng phạm tôi lôi kéo, xúi giục sử dụng trái phép chất ma túy, đặc biệt là các chất ma túy hàng “cỏ”,...