Cụ ông 87 tuổi lấy bằng đại học sau hơn 2 năm học
Thanh Niên - 09/06/2016
Một cụ ông 87 tuổi ở Mỹ, đang làm nhân viên an toàn lao động ở ĐH Brooklyn, đã không bỏ phí giây phút nào để có thể tốt nghiệp trường này trong thời gian ngắn: 2 năm 9 tháng.
Cụ ông 87 tuổi lấy bằng đại học sau hơn 2 năm học
Ông Evans nhận bằng tốt nghiệp tại trườngẢNH CHỤP MÀN HÌNH WEBSITE ĐH BROOKLYN
 
Theo Đài Fox 5 News, ông Hubert Evans, 87 tuổi, đã biến ước mơ của mình thành hiện thực khi tốt nghiệp đại học, lấy bằng cử nhân nghiên cứu tự do (BLS) tại Trường ĐH Brooklyn. Ông học chuyên ngành về khoa học chính trị và học thêm ngành phụ về vật lý.
Ông nhận bằng trong lễ tốt nghiệp cùng với “bạn bè” vào cuối tháng 5 vừa qua và được tổ chức lễ nhận bằng riêng với niềm vinh dự là người tốt nghiệp cao tuổi nhất vào ngày 7.6.
Ông Evans là người Jamaica, ông làm nhân viên an toàn lao động của Trường ĐH Brooklyn từ năm 1993. Ở trường, ông vừa làm việc, vừa đi học toàn thời gian.
Theo thông tin từ Trường ĐH Brooklyn, ông Evans đã không phí phạm giây phút nào để hoàn thành khóa học cử nhân của mình. Sau khi tham gia học 2 năm 9 tháng, ông đã tốt nghiệp.
Ông nói rằng ông nhìn thấy các nhân viên khác tham gia khóa học tại trường và được miễn học phí nên ông muốn nhân cơ hội này để biến ước mơ của mình thành hiện thực.
Theo lời kể của Phó Giám đốc Phòng Dịch vụ an toàn lao động của Trường ĐH Brooklyn, Ursula Chase, ông Vans phải đi bộ từ nhà đến trường. Một lần khi một cơn bão tuyết lớn xảy ra, ông dừng lại trên đường để gọi đến trường ông sẽ đến muộn một chút. Sau đó ông lại có mặt ở trường.
Ông Evans được mọi người cho là người “luôn trung thực và phấn đấu tốt nhất cho công việc”.
Ông mong muốn được làm tư vấn viên, giúp đỡ những người khác muốn đến trường. Mục tiêu của ông Evans là bắt đầu sự nghiệp trong công tác xã hội và ông cũng mong muốn lấy bằng cao học trong thời gian tới.
Hiện ông đã có 7 đứa con cùng với 11 cháu.