Thực tập hưởng lương và định cư tại Canada
VNExpress - 08/04/2016
Trước khi tốt nghiệp, sinh viên có một năm kinh nghiệm việc làm ở Canada từ thực tập, tạo điều kiện thuận lợi khi xin định cư.

Nền giáo dục Canada luôn được quốc tế công nhận và đánh giá cao trên nhiều lĩnh vực. Trong bối cảnh các quốc gia nói tiếng Anh đang tiến hành siết chặt quy định về việc làm cũng như định cư đối với sinh viên quốc tế, Canada có nhiều chính sách cởi mở nhằm thu hút sinh viên đến học tập, định cư sau khi tốt nghiệp. Với chất lượng giáo dục hàng đầu, mức học phí tiết kiệm so với các quốc gia khác và chế độ an sinh xã hội tốt, Canada trở thành lựa chọn của nhiều du học sinh.

Phụ huynh và học sinh, sinh viên quan tâm tới du học Canada có thể tham dự hội thảo vào 17h30, thứ Ba, ngày 12/4, tại Visco - 239 Cách Mạng Tháng 8, phường 4, quận 3, TP HCM; vào 17h30, thứ Năm, ngày 14/4, tại tầng 5, sảnh B, tòa nhà D2 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội; và vào 17h, thứ Sáu, ngày 15/4, tại 14 Điện Biên Phủ, Ngô Quyền, Hải Phòng. Đăng ký tham dự tại đây. Đến với hội thảo lần này, ngoài các thông tin bổ ích về du học Canada, các bạn sẽ được miễn phí đăng ký tại trường ICEAP (trị giá 260 CAD) khi ghi danh trước ngày 1/5, miễn học phí một cấp độ tiếng Anh tại ICEAP (trị giá 2.880 CAD) cho hai sinh viên ghi danh đầu tiên.

thuc-tap-huong-luong-va-dinh-cu-tai-canada

Đại học Cape Breton được tạp chí National Geographic Traveler xếp thứ hai trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh.

ICEAP là trường Anh ngữ học thuật tổng hợp nổi tiếng tại Canada. Phương châm chính của trường là cung cấp cho du học sinh nguồn kiến thức Anh ngữ và khả năng ứng dụng đạt chuẩn yêu cầu của các trường đại học tại Canada. Đồng thời, ICEAP mang đến nhiều cơ hội học tập cho du học sinh tại 10 trường đại học và cao đẳng đối tác của mình. Bao gồm Cape Breton University, University of Prince Edward Island, Bishop’s University, University of New Brunswick, Acadia University, NSCAD University, Mount Saint Vincent University, University Canada West, Fanshawe College, Centennial College.

Đại học Cape Breton (CBU) được thành lập vào năm 1953, là một trong 10 trường đối tác của ICEAP. Đây là trường công lập nổi tiếng của Canada trong lĩnh vực giáo dục thực tiễn và cung ứng việc làm cho sinh viên. Tọa lạc tại Cape Breton, CBU thuộc khu danh thắng Canadian Maritime nổi tiếng thế giới. Đây cũng là nơi có cung đường mòn đầy mê hoặc Cabot Trail.

Năm 2004, Cape Breton được tạp chí National Geographic Traveler xếp thứ hai trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh. Đến năm 2009, Cape Breton được tạp chí này vinh danh là một trong 50 điểm đến không thể bỏ qua trong đời. Căn cứ vào số liệu thống kê khí tượng của Canada, trong 35 năm qua, bang Nova Scotia - nơi Cape Breton tọa lạc là bang có nhiệt độ trung bình mùa đông ấm nhất quốc gia.

Đại học Cape Breton không chỉ thu hút sinh viên quốc tế bởi chất lượng giảng dạy mà còn nằm ở chi phí hợp lý. Học phí chỉ khoảng 12.000 CAD một năm, sinh hoạt phí thuộc hàng thấp nhất Canada. Sinh viên có nhiều cơ hội thực tập hưởng lương và chính sách định cư hấp dẫn. Bang Nova Scotia thu hút nguồn nhân lực thông qua chính sách định cư theo chương trình Đề cử bang. Nhà trường hỗ trợ công việc thực tập, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc, đáp ứng yêu cầu của chính sách định cư theo chương trình.

Trường CBU đào tạo nhiều chuyên ngành cử nhân đại học hệ ba năm bao gồm quản trị nhà hàng khách sạn, kỹ sư xây dựng, cơ khí, hóa dầu, cộng nghệ môi trường... Trong đó, chuyên ngành quản trị nhà hàng khách sạn thu hút được đông đảo sinh viên do có chương trình thực tập hưởng lương và cơ hội việc làm dồi dào ở Canada cũng như Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

CBU đào tạo cử nhân quản trị nhà hàng khách sạn và du lịch hệ 3 năm tại Canada, trong đó có 12 tháng thực tập hưởng lương. Trường là đối tác giáo dục của một trong những tập đoàn khách sạn lớn nhất thế giới - IHG, hỗ trợ việc thực tập cho sinh viên. Mức lương thực tập thấp nhất là 11,5 CAD một giờ. Thời gian thực tập ít nhất là 1080 tiếng (thu nhập 12.000 CAD). Thời gian thực tập dài nhất là 2.000 tiếng (thu nhập 22.000 CAD). Sau khi hoàn thành chương trình thực tập, sinh viên sẽ được nhận chứng chỉ thực tập của Tập đoàn IHG. Đây là chứng chỉ được chuỗi khách sạn IHG trên toàn cầu công nhận và ưu tiên nhận vào làm việc.

Trước khi tốt nghiệp, sinh viên có được một năm kinh nghiệm việc làm ở Canada từ thực tập, tạo điều kiện thuận lợi khi xin định cư tại đây. Trường nhận chuyển tín chỉ liên thông từ tất cả chuyên ngành, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí học tập. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ được cấp giấy phép ở lại Canada làm việc trong ba năm. Đại học Cape Breton nằm ở bang Nova Scotia, là bang khao khát nguồn nhân lực với chính sách định cư theo chương trình Đề cử bang hấp dẫn, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế ở lại sau khi tốt nghiệp

Liên hệ Visco:

- Hà Nội: Tầng 5, sảnh B, tòa nhà D2, 144 Giảng Võ, Ba Đình. ĐT: (04) 3 726 1938/37 - 3 726 2319. Email: viscohanoi@visco.edu.vn.
- TP HCM: 239 Cách Mạng Tháng 8, phường .4, quận 3. ĐT: (08) 3 832 8416. Email: viscohcm@visco.edu.vn.
- Hải Phòng: 14 Điện Biên Phủ, Ngô Quyền. ĐT: (031) 3 950 748/786158. Email: viscohp@visco.edu.vn.
- Đà Nẵng: 433 Phan Chu Trinh, Hải Châu. ĐT: (0511) 3 552 596/97. Email: viscodn@visco.edu.vn.
Ym!: duhocvisco; Skype: viscohanoi.
Hotline: 094 339 6047.
Website: visco.edu.vniceap.ca