Trao giải thưởng Loa Thành
Các Website khác - 27/11/2005

Sáng 26/11/2005, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã diễn ra lễ trao giải thưởng Loa Thành lần thứ 17 cho các SV có đồ án tốt nghiệp xuất sắc ngành Kiến trúc - Xây dựng.

Hội đồng giải thưởng Loa Thành đã trao 4 giải nhất cho: Phạm Thanh Hải - trường ĐH Kiến trúc Hà Nội với đề tài "Bảo tàng thương cảng Vân Đồn"; Nguyễn Ngọc Trâm Anh - trường ĐH Kiến trúc TP.HCM với đề tài "Thiết kế Quảng trường Mê Linh"; Hoàng Phương Tùng - trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng với đề tài "Nghiên cứu các giải pháp thiết kế nút giao thông cùng mức trong đô thị Việt Nam, ứng dụng thiết kế nút Tây cầu sông Hàn TP Đà Nẵng" và Nguyễn Trọng Khôi - trường ĐH Hàng hải với đề tài "Thiết kế chân đế dàn công nghệ trung tâm CTK3 mỏ Bạch Hổ".

GS.TSKH Nguyễn Tài - Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng Loa Thành 2005 nhận xét: 4 giải nhất là các đồ án có chất lượng cao, bảo đảm tốt các tiêu chí của cuộc thi. Các tác giả là những người làm việc nghiêm túc, say mê với ý tưởng mới, biết vận dụng tốt các kiến thức đã học cũng như các kiến thức tự trang bị thông qua nhiều nguồn.

Năm 2005, cuộc thi đồ án tốt nghiệp xuất sắc ngành Kiến trúc- Xây dựng có 93 đồ án tham gia thuộc 5 chuyên ngành: kiến trúc quy hoạch; công trình giao thông; kỹ thuật hạ tầng và môi trường; công trình thủy; xây dựng dân dụng và công nghiệp. Cũng như mọi năm, các trường đoạt nhiều giải và giải cao vẫn là các trường lớn như Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Xây dựng, Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh.

Hội đồng giải thưởng Loa Thành cũng đã trao 20 giải nhì, 30 giải ba và 19 giải khuyến khích cho các tác giả của đồ án đạt giải.

(Theo TTXVN)