Xuất khẩu lô bánh trung thu đầu tiên qua Mỹ
Zing News - 05/07/2016
Đây là những lô bánh trung thu sản xuất sớm, được vận chuyển qua container đường biển để phục vụ cho mùa trung thu năm nay của cộng đồng người châu Á sống tại Mỹ.

Ngày 4/7, Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã xuất khẩu lô hàng bánh trung thu đầu tiên sang thị trường Mỹ. Đây là những lô bánh trung thu sản xuất sớm và được vận chuyển qua container đường biển để phục vụ mùa trung thu năm nay cho cộng đồng người châu Á sống tại Mỹ.

Đại diện đơn vị xuất khẩu cho biết, cộng đồng người châu Á tại Mỹ cũng có truyền thống lâu đời tổ chức Tết Trung thu, một lễ hội quy mô chỉ sau Tết Nguyên đán. Do vậy, việc đưa bánh trung thu sang thị trường này là đáp ứng nhu cầu rất lớn của người tiêu dùng tại đây.

Đây là lần đầu tiên doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sản phẩm bánh trung thu qua thị trường Mỹ thông qua hệ thống phân phối của đối tác Mondelēz International, một tập đoàn của Mỹ. 

Các sản phẩm được xuất khẩu đợt này gồm bánh trung thu thập cẩm, bánh trung thu hạt sen, bánh trung thu nhân sầu riêng và bánh trung thu đậu xanh lá dứa...

Ông Vũ Quốc Tuấn – Phó tổng giám đốc đối ngoại và truyền thông Mondelez Kinh Đô Việt Nam cho biết: “Việc xuất khẩu này không hề dễ dàng, vì thị trường Mỹ có những quy định nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm được thiết lập bởi FDA (Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Hoa Kỳ. Do vậy, quy trình sản xuất của doanh nghiệp cũng phải đảm bảo đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế khắt khe nhất mà thị trường này đưa ra”.

Cùng thời điểm với những lô bánh xuất khẩu sang Mỹ, doanh nghiệp này cũng cho biết, mùa sản xuất bánh trung thu 2016 phục vụ thị trường trong nước đã bắt đầu khởi động.