8 cách chống nhăn cho mọi lứa tuổi
Các Website khác - 07/06/2008

 

1. Nằm ngửa khi ngủ

 

Theo viện da liễu Hoa Kỳ AAD, một vài tư thế khi ngủ là nguyên nhân gây nên những nếp nhăn cho khuôn mặt chúng ta khi thức dậy. Ví dụ như nằm nghiêng sẽ làm tăng nguy cơ bị các nếp nhăn ở má và cằm. Ngủ sấp sẽ làm những nếp nhăn trên trán xuất hiện rất sớm. Theo viện nghiên cứu AAD, nằm ngửa khi ngủ sẽ giúp hạn chế được những nếp nhăn trên toàn khuôn mặt.

 

2. Uống nhiều cacao

 

Theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dinh dưỡng cacao chứa một lượng flavon epicatechin và catechin rất cao. Những chất này bảo vệ da chống lại những tác hại của tia cực tím của mặt trời. Ngoài ra, nó còn thúc đẩy sự lưu thông của máu và làm cho da mềm mại hơn.

 

3. Ăn nhiều cá

 

Hãy ăn nhiều cá hồi và các loại cá biển khác. Chúng rất giầu chất protein. Đây là chất không thể thiếu được đối với quá trình tái tạo các lớp biểu bì. Loại cá này cũng chứa nhiều axit béo, omega-3… những chất bảo vệ và nuôi dưỡng da luôn trẻ đẹp.

 

4. Hãy đeo kính râm khi ra ngoài nắng

 

Cũng theo AAD, một vài biểu cảm của gương mặt như nheo lông mày sẽ dẫn tới hình thành các nếp nhăn trên da mặt. Do đó, bạn hãy nhớ đeo kính râm khi đi ngoài trời nắng, đặc biệt là đi tắm biển… Kính sẽ giúp bạn giảm nhăn đồng thời bảo vệ mắt tránh tia cực tím.

 

5. Không nên dùng xà phòng để rửa mặt

 

Theo phòng nghiên cứu của trường đại học Maryland (Mỹ), nước máy “đủ sức” để làm sạch da mặt bạn. Nếu bạn lạm dụng xà phòng để rửa mặt, nó sẽ phá huỷ lớp lipit tự nhiên bảo vệ lớp biểu bì và do đó tạo điều kiện cho việc xuất hiện những nếp nhăn. Giải pháp cho việc làm sạch da mặt là: nếu sử dụng xà phòng rửa mặt, hãy dùng xà phòng không chứa chất bảo vệ. Tốt nhất là hãy dùng sữa rửa mặt.

 

6. Ăn nhiều đậu tương và các sản phẩm từ đậu tương trong các bữa ăn hàng ngày

 

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đậu tương có tác dụng bảo vệ da khỏi những tác hại của tia cực tím. Một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Dinh dưỡng châu Âu cho thấyt đậu tương và các sản phẩm làm từ đậu tương chứa rất nhiều vitamin, protein, … Do đó nó giúp tái tạo lớp biểu bì 6 tháng sau khi bắt đầu dùng các sản phẩm này.

 

7. AHA axít tự nhiên chất chống nhăn

 

Các axit tự nhiên có từ hoa quả sẽ giúp làm sạch bề mặt của các tế bào da, từ đó làm chậm quá trình xuất hiện các nếp nhăn, đặc biệt là các nếp nhăn quanh vùng mặt. Một vài nghiên cứu cho biết tập trung một lượng AHA cao có thể giúp thúc đẩy việc sản sinh ra colagen.

 

8 Một số điều cơ bản trong chống nếp nhăn

 

Bạn đang còn trẻ, đó chính là lợi thế để chống nếp nhăn hiệu quả. Hãy ghi nhớ những điều cơ bản dưới đây :

 

- Mùa hè, tránh đi ra trời nắng vào buổi trưa

 

- Nếu bắt buộc bạn phải đi hoặc làm việc ngoài trời nắng, hãy nhớ dùng kem chống nắng có chỉ số cao, đội mũ, đeo kính râm…

 

- Không hút thuốc lá

 

- Sử dụng kem dưỡng da phù hợp hằng ngày.

 

Quỳnh Anh


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA

▪ Nghịch lý atisô (09/07/2005)

▪ Làm sạch da (07/06/2008)

▪ Môi đỏ đam mê (07/06/2008)

▪ Khắc phục da bóng nhờn (05/06/2008)

▪ Xứ lý mụn (04/06/2008)

▪ Hết nhờn và trắng da (04/06/2008)

▪ Làm đẹp bằng estrogen ?? (03/06/2008)

▪ Hàng mi quyến rũ (02/06/2008)

▪ Chăm sóc cho da mặt mụn (02/06/2008)

▪ Để mụn chỉ là chuyện nhỏ (31/05/2008)