Ăn kiêng trong bữa sáng
Các Website khác - 23/02/2005
Vì sợ mập nên bạn đã bỏ bữa ăn sáng? Quan niệm này cần phải thay đổi. Khoa học đã chứng minh bữa ăn sáng là vô cùng cần thiết cho thể chất và trí não. Có thể bạn chưa biết những nghiên cứu gần đây cho thấy ăn sáng thật sự có thể giúp bạn giảm cân.

Những món có thể ăn kiêng

Ngũ cốc: giàu carbohydrate, giúp bạn có năng lượng, đồng thời làm bạn cảm thấy đầy và kiềm chế sự thèm ăn vào giữa buổi sáng.

Sữa: acid linoleic kết hợp trong sữa giúp chuyển hóa chất béo thành cơ bắp, đó là mục tiêu cho những người ăn kiêng. Ngòai ra, sữa còn giàu protein.

Chất xơ-:do cấu trúc phức tạp, chất xơ khó tiêu, làm bạn có cảm giác đầy lâu hơn. Ngòai ra, cơ thể đốt cháy nhiều calorie khi nó phân tích chất xơ.

Bữa ăn sáng lý tưởng

Lý tưởng là bạn nên ăn hay uống một thứ gì trong vòng 1 giờ đồng hồ sau khi thức dậy. Trong 4 nhóm thức ăn chính hãy chọn mỗi nhóm một món: sữa, thịt, đậu, trứng và quả hạch; trái cây và rau; bánh mì, bột ngũ cốc, cơm, mì sợi; mỡ, dầu và đường.

Thường xuyên thay đổi món

Không phải tất cả thức ăn buổi sáng đều mang lại sức khỏe đâu nhé.

Nước ép trái cây: 1 ly nước ép chỉ tính như một phần trái cây, nhưng nước ép lại không có chất xơ. Tốt nhất, bạn nên ăn trái cây hơn là uống.

Cà phê: có lẽ không có calorie, nếu có là do bạn thêm đường và kem vào. Nên dùng lọai sữa đã vớt váng sữa và giảm đường.

Bánh nướng: dù là bánh nướng dâu hay nho cũng không được xem là một lọai trái cây. Nếu bạn vẫn còn thèm hãy ăn nửa cái thôi.

Bánh sandwich: nên dùng sandwich hơn là bánh biscuit hoặc croisant.

Lê Ngân
(Lifetime)