Bảo vệ da theo phong cách Hàn Quốc
Các Website khác - 19/05/2004

Theo tổng kết về nghiên cứu thị trường của các nhà kinh doanh mỹ phẩm thì có đến 70% phụ nữ Việt Nam ở độ tuổi từ 20-65 đang sử dụng mỹ phẩm của Hàn Quốc. Nhưng trong thực tế, không phải tất cả những người phụ nữ đang sử dụng mỹ phẩm đều biết chăm sóc da đúng cách.

Theo tổng kết về nghiên cứu thị trường của các nhà kinh doanh mỹ phẩm thì có ðến 70% phụ nữ Việt Nam ở ðộ tuổi từ 20-65 ðang sử dụng mỹ phẩm của Hàn Quốc. Nhưng trong thực tế, không phải tất cả những người phụ nữ ðang sử dụng mỹ phẩm đều biết chăm sóc da đúng cách.

Các chuyên gia trong lĩnh vực mỹ phẩm của Hàn Quốc ðã có những tiêu chuẩn và chuẩn mực nào ðể bảo vệ làn da người phụ nữ khi bạn ra phố, tham gia những cuộc gặp mặt bạn bè, làm việc dưới ánh nắng mặt trời…?

Bước 1: Làm sạch da mặt bằng những loại sữa mặt phù hợp với làn da là bước ðầu tiên quan trọng. Trong hầu hết các loại sữa rửa mặt bao giờ cũng có một lượng dầu thích có tác dụng giữ ẩm và giúp da mịn mượt, loại bỏ tế bào chết trên bề mặt lớp da trang điểm.

Bước 2: Nước hoa hồng có tác dụng làm se khít lỗ chân lông, vừa có tác dụng làm sạch, phòng chống sự nhiễm khuẩn ðồng thời bổ sung dưỡng chất và cân bằng ðộ pH trên bề mặt da giúp lưu thông máu, mang lại màu sắc tươi sáng cho da.

Bước 3: Tinh dầu thực vật cải thiện tình trạng nhăn da khi tiếp xúc với ánh sáng, duy trì sự ổn ðịnh của tế bào.

Bước 4: Kem mắt giúp giảm ðộ nhăn của nước mắt trước tác ðộng của ánh sáng bởi vì vùng da mắt là vùng khá nhạy cảm.

Bước 5: Sữa thơm tạo màng dầu bảo vệ da với lớp trang ðiểm, tăng tính ðàn hồi cho da.

Bước 6: Nền bảo vệ da (Make up base) có tác dụng bảo vệ da chống lại những tác ðộng của môi trường như khói, bụi, ô nhiễm bầu không khí. Ðặc biệt, lớp nền bảo vệ này giúp làn da tránh ðược những tác ðộng của tia cực tím.

Bước 7: Nền trang điểm (Foundation) là lớp trang ðiểm rất quan trọng giúp che bớt những nhược ðiểm trên da như các vết thâm hoặc vết nám, thống nhất màu sắc trên bề mặt da. Ðể việc sử dụng nền trang ðiểm có hiệu qủa hơn thì nên sử dụng loại có nên màu sáng hơn so với màu da cổ.

Bước 8: Phấn bột với ðặc trưng hạt phấn nhỏ, mịn sẽ mang lại hiểu quả trang ðiểm tự nhiên. Giúp bảo vệ làn da, xoá ðộ dầu bóng trên da nhằm duy trì hiệu quả trang điểm.

Bước 9: Phấn nền là bước hoàn thiện trong trang ðiểm, ðây là loại phấn sử dụng cuối cùng trong bước trang ðiểm với phấn. Kết thúc bước trang ðiểm này sẽ duy trì ðược nét trang ðiểm cho cả ngày.

Theo Gia đình hạnh phúc lứa đôi


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA