Bí quyết của làn da trắng
Các Website khác - 27/04/2009

Bạn phải làm sao khi không thể mặc chiếc váy hồng quyến rũ chỉ vì lý do “da không được sáng lắm, và có những đốm nâu”. Đó là lúc bạn phải để ý tới làn da của mình rồi đấy!

Vì sao da kém sáng?

Da kém sáng có nhiều nguyên nhân, trong đó, tác động của ánh nắng mặt trời với những tia cực tím hút ẩm làm cho da khô và nhạy cảm hơn. Khi đó, cơ thể sẽ sản sinh ra các hắc tố (melanin) để hấp thụ và bảo vệ da khỏi những tác hại của tia cực tím. Kết quả là da dần sạm đen và xuất hiện các vết nám, tàn nhang nếu bạn tiếp xúc thường xuyên với nắng mà không biết cách bảo vệ làn da mỏng manh.

Muốn da trắng, phải làm sao?

Mỹ phẩm giúp làm trắng da trên thị trường có rất nhiều, bạn nên chọn loại phù hợp nhất và thường xuyên chăm sóc da cẩn thận. Da sẽ trở nên thông thoáng và hấp thụ tốt dưỡng chất trong các sản phẩm làm trắng.

Mùa hè nắng rất đẹp, nhưng nó lại là ác mộng đối với làn da mỏng manh của bạn đấy. Vì thế bạn nên che chắn cẩn thận mỗi khi phải ra ngoài.

Ngay cả khi bạn làm việc trong văn phòng thì ánh sáng của màn hình máy tính cũng kích thích da sản sinh ra các hắc tố. Bởi vậy, tốt nhất là bạn cũng nên thoa một lớp kem chống nắng đẻ bảo vệ da tốt hơn.

Một làn da đẹp là làn da có đủ lượng nước giúp làm ẩm, vì vậy, mỗi ngày bạn nên uống khoảng hai lít nước và ăn nhiều loại rau tươi có chứa Vitamin C.

Tránh trình trạng căng thẳng, luôn giữ tinh thần lạc quan. Đặc biệt là không nên thức quá khuya, vì như vậy sẽ làm da sạm đi. Hơn nữa. việc thường xuyên đắp các mặt nạ trái cây tươi hoặc các mặt nạ dưỡng da phù hợp cũng rất tốt cho da.

Theo Thảo Phương
VTV