Bí quyết tạo vẻ đẹp tự nhiên
Các Website khác - 18/03/2005
Với lớp trang điểm nhẹ nhàng, trang nhã và kín đáo, làm tôn vẻ đẹp rạng rỡ của gương mặt mà vẫn giữ được đường nét tự nhiên, sẽ giúp bạn thêm tự tin và dễ dàng tạo cảm tình với người đối diện.

Trang điểm với một lớp phấn mỏng sẽ giúp da bạn thêm mịn và tạo vẻ đẹp tự nhiên. Đầu tiên, đánh một lớp kem lót không màu hoặc kem dưỡng da đều lên khắp mặt, kế tiếp phủ một lớp phấn high light làm sáng gương mặt (Trường hợp da bạn không được mịn ta mới sử dụng kem nền để che khuyết điểm, sau đó mới phủ nhẹ một lớp phấn).

Trang điểm ban ngày, màu mắt bạn nên chọn những màu tự nhiên. Tránh sử dụng màu trắng bạc dưới chân mày bởi nó chỉ thích hợp vào buổi tối.

Lông mi nên chọn loại tự nhiên là đẹp nhất. Những kiểu lông mi dày và đậm màu hoặc cắt tỉa so le chỉ thích hợp khi đi dự tiệc hoặc trên sàn diễn, nếu bạn muốn tạo nét mới lạ.

Má hồng cần tán đều và vừa phải. Son môi nên chọn màu lợt, tự nhiên, phù hợp với màu môi. Một chút son bóng phủ nhẹ lên môi sẽ làm môi căng mọng hơn. Phấn phủ high light không thể thiếu nếu bạn muốn có một gương mặt thon đẹp.

Ban ngày bạn nên dùng phấn high light không chứa nhũ bạc, nhũ bạc chỉ dành cho buổi tối.

Chúng ta không nên lạm dụng việc dán mí, chỉ dùng cho những người mí sụp, hai mí không đều hoặc mí mắt nhỏ. Mắt có hai mí hoặc không có mí không nên dán mí, sẽ tạo vẻ nặng nề, không tự nhiên.

Trong ví tay nên có tập giấy thấm dầu sẽ giúp cho da mặt giữ được vẻ mịn màng.

Sóng mũi không nên vẽ đậm quá. Chỉ nên đậm hơn màu phấn nền một hoặc hai số. Mắt nước chỉ vẽ ở phần đuôi mắt để tạo đường nét mỏng nhẹ tự nhiên.

Theo TGPN, nếu bạn chưa có kinh nghiệm dán mí giả thì nên để tự nhiên. Với những người da có nếp nhăn không nên đánh phấn màu sáng quá hoặc dày quá.

Những người có mái tóc đen nên chọn chì kẻ chân mày màu đen hoặc nâu. Riêng người có mái tóc nâu, vàng, chân mày vẽ màu nâu tiệp với màu tóc là đẹp nhất.