Bí quyết tóc không gãy rụng
Các Website khác - 26/08/2008

Mái tóc vẫn thường được ví như “gốc con người”, thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về cái “gốc” quan trọng này của mình, nhất là về sự cố gãy rụng. Vậy nên bạn thử nghe tóc kể chuyện gãy rụng mà xem, không ít bất ngờ đâu đấy!

Tóc -  Thời kì trước gãy rụng

Tóc được cấu tạo chủ yếu từ chất Abumin sừng cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác. Mỗi sợi tóc có tuổi thọ từ 3 – 4 năm, được luân phiên sinh ra thay cho tóc cũ chết đi để đảm bảo cân bằng số lượng trung bình từ 100.000 đến 150.000 sợi trên đầu mỗi người. Vì vậy, nếu không để ý, chúng ta sẽ không thể thấy hiện tượng rụng tóc rõ rệt.

Tóc rụng - nguyên nhân vì đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tóc rụng. Đầu tiên phải kể đến là hiện tượng rụng tự nhiên khi tóc đã kết thúc vòng đời của mình. Ngoài ra, các yếu tố như ô nhiễm môi trường, căng thẳng, mất ngủ, thể trạng yếu, và nhất là các phương pháp làm đẹp tóc như uốn, duỗi, nhuộm đều tác động trực tiếp đến cấu trúc tóc khiến tóc hư tổn ngày càng nặng và cuối cùng dẫn đến gãy rụng.

Tóc rụng và quan niệm sai lầm về dầu gội

Khi đối diện với hiện tượng tóc gãy rụng, mỗi người lại có phản ứng khác nhau nhưng phổ biến nhất là đổi ngay dầu gội đang dùng sang một loại dầu gội khác vì cho rằng đây là thủ phạm chính. Nhưng nếu loại dầu gội mới chỉ là loại trị gàu hoặc dầu gội thông thường thì bạn vẫn đang nằm trong số 31% phụ nữ Việt Nam bị tóc rụng do không có cách chăm sóc đúng đắn!

Giải pháp nào cho tóc gãy rụng?

Đế tóc luôn khỏe đẹp và hết gãy rụng, các “chủ nhân” cần có chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lí và quan trọng nhất là một giải pháp chăm sóc tóc gãy rụng toàn diện như sau:

Bước 1: Nhận biết sớm sự cố gãy rụng thông qua các dấu hiệu cảnh báo về lượng tóc rụng bất thường trên lược, gối nằm, lỗ thoát nước nhà tắm.

Bước 2: Nếu tóc bạn đang bị hư tổn do uốn, duỗi, nhuộm, hãy chăm sóc tóc hàng ngày với trọn bộ sản phẩm Phục Hồi Giảm Gãy Rụng.

Để biết thêm về mái tóc mình cùng những phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả, bạn hãy ghé thăm trang www.dove-vietnam.com và cùng trải nghiệm.

A.V