Chăm sóc da ngày nắng
Các Website khác - 08/05/20061. Vệ sinh da: Bộ sản phẩm làm sạch da gồm có nước tẩy trang, sữa rửa mặt hoặc xà bông và nước hoa hồng làm se, sạch lỗ chân lông.

Chúng có công dụng làm sạch bụi bẩn, mỹ phẩm, chất nhờn, vi khuẩn, mồ hôi và các tế bào da chết. Chú ý rửa nhẹ nhàng và không rửa quá nhiều để giảm tác hại làm khô da.

2. Dưỡng da: Giữ cho làn da có độ ẩm vừa phải, láng mịn và mềm mại, không khô da là điều then chốt. Sử dụng mỹ phẩm làm ẩm da hàng ngày sẽ ngăn ngừa được tình trạng da mất nước. Sản phẩm dưỡng da có 3 loại: Lotion- mỹ phẩm dạng lỏng, độ thẩm thấu trung bình, hợp với loại da bình thường; Essence - dạng tinh chất, thấm sâu vào da, hợp với da nhờn và Cream- mỹ phẩm dạng kem, thấm ít, tạo màng ngoài bao khắp làn da, hợp với da khô.

3. Chống nắng: Đừng phó mặc hoàn toàn cho kem chống nắng, cần đội mũ rộng vành để bảo vệ da và tóc, mắt kính bảo vệ mắt, kể cả bao tay, khẩu trang và vớ da.

 

Nếu trời nóng vừa và hanh khô, bạn hãy thoa kem dưỡng da có chất giữ ẩm để giúp các lớp da dưới tầng biểu bì tươi mát, trước khi thoa thêm lớp kem chống nắng.

Nếu trời nắng và ẩm, làn da sẽ dễ bị nhờn, dùng kem chống nắng dạng gel sẽ phù hợp hơn, chúng có thể hút chất nhờn trên bề mặt da.

Nếu nắng nhẹ, mát mẻ, bạn vẫn phải dùng kem chống nắng để ngăn ngừa tia UVA. Lúc này bạn có thể chọn loại kem chống nắng có chỉ số trung bình (SPF 15) và có thêm thành phần dưỡng da.

4. Bảo vệ da sau khi phơi nắng: Sử dụng các loại gel làm mát da hoặc dùng các loại mặt nạ như khoai tây và cà rốt (chứa vitamin A và B, tác dụng phục hồi da bị khô, thô ráp), trứng gà và chanh (giúp loại trừ các sắc tố dưới da).

(theo Sài Gòn Tiếp Thị)