Chớ quên vùng da cổ
Các Website khác - 01/10/2008
 

Bạn trang điểm thật kỹ và chú ý đến từng chi tiết nhỏ trên khuôn mặt, nhưng bạn lại quên mất vùng da cổ, hoặc không chú ý đến nó. Đó là một sai lầm, bạn nên dành nhiều thời gian chăm sóc cho da cổ bởi đây là vùng da khá nhạy cảm.

Thường xuyên massage

Vùng da cổ là vùng da mỏng và nhạy cảm, bạn cần thường xuyên chăm sóc nó. Đặc biệt là ở độ tuổi 30 vùng da này sẽ “già” đi nhanh chóng, nếu bạn không chăm sóc, da cổ sẽ bị nhăn, hoặc nám, hoặc có những hạt sần nhỏ li ti... Lúc đó bạn mới điều trị thì sẽ không hiệu quả. Bạn có thể chăm sóc cho vùng da đó bằng cách thường xuyên tập luyện động tác cổ, như quay cổ, nghiêng sang trái, nghiêng sang phải. 

Các động tác massage sẽ giúp kích hoạt quá trình tuần hoàn máu giúp bạn có vùng da cổ săn chắc và khỏe mạnh

Đặc biệt trong lúc tắm, bạn hãy dành nhiều thời gian hơn nữa cho vùng da này, sau khi làm sạch vùng cổ, bạn hãy thoa lên một lớp kem giữ ẩm rồi dùng tay massage cổ một cách nhẹ nhàng bằng cách vuốt liên tục theo chiều từ trên xuống rồi vòng tay ra phía sau gáy, các động tác massage sẽ giúp kích hoạt quá trình tuần hoàn máu, làm như thế khoảng 3-5 phút mỗi ngày bạn sẽ có vùng da cổ săn chắc và khỏe mạnh.

Đắp mặt nạ

Mỗi khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt, bạn cũng nên rửa rộng ra đến vùng da cổ. Hoặc khi đắp mặt nạ cho mặt thì bạn cũng làm luôn cả vùng da cổ, vì các loại mặt nạ bạn dùng cho vùng da mặt đều có thể áp dụng đối với da cổ. Các chất liệu từ thiên nhiên rất nhiều để bạn tự tạo ra những hỗn hợp làm mặt nạ đắp cho vùng da cổ.

Chẳng hạn như bạn có thể lấy một quả chuối, nghiền nát, nhỏ vài giọt dầu oliu hoặc lấy một củ khoai tây luộc trộn với dầu oliu, bạn cũng có thể lấy lòng đỏ trứng gà, trộn với 1 chút sữa tươi, thêm vài giọt chanh... Bạn dùng một trong những loại hỗn hợp trên đắp lên cổ, rồi quấn quanh cổ một chiếc khăn mỏng, để khoảng 20 đến 30 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Làm thường xuyên bạn sẽ có vùng da cổ không bị lão hóa và hài hòa với vùng da mặt.

Theo Thanh Lê