Khử mùi cho chân
Các Website khác - 16/06/2006

Trên cơ thể, bàn chân tập trung nhiều tuyến mồ hôi nhất. Da chân nhờ các tuyến mồ hôi nên luôn ấm và mềm để có thể chịu được sức cong, ép, nén thường xuyên khi cơ thể di chuyển.

Rõ ràng là nhờ đó mà chân "trẻ" lâu hơn. Nhưng sự ưu ái này cũng chẳng mấy dễ chịu gì bởi khi ra quá nhiều mồ hôi, đặc biệt trong mùa hè, chân sẽ "bốc mùi".

Nếu không muốn người khác chun mũi, và cũng chẳng muốn "cấm cung" đôi bàn chân của mình bằng giày với tất suốt cả ngày, bạn chỉ cần thực hiện mấy mẹo sau:

Bớt mồ hôi chân

Đôi giày bạn đi phải vừa chân chứ đừng chật quá. Nên cho đôi bàn chân được nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt, đặc biệt nếu bạn làm công việc phải đi lại nhiều.

Nóng quá cũng khiến chân đổ mồ hôi hơn. Nên giữ cơ thể mát mẻ. Thỉnh thoảng nên cởi giày, tất và để chân trần càng nhiều càng tốt để chân được "thở". Trong mùa hè, tốt nhất là nên đầu tư một đôi xăng đan hở mũi và giày da để bàn chân thông thoáng.

Sử dụng tất có chất liệu thấm mồ hôi như cotton hay len. Còn chần chừ gì mà không cho ngay những đôi tất sợi nilon vào sọt rác nếu muốn chân mình thơm cả ngày.

Thoa bột phấn hút mồ hôi vào bàn chân và các kẽ ngón chân mỗi sáng sau khi tắm. Nên thử nhiều loại để tìm loại hợp với da chân bạn nhất.

Khử mùi hôi hiệu quả.

Rửa chân thường xuyên với nước ấm, ít nhất mỗi sáng và tối khi đi làm về và đừng tiếc rẻ dùng tiếp những đôi tất đã bẩn. Tương tự, đừng đi đôi giày quá hai ngày.

Thay ngay đôi giày nếu thấy chúng có "mùi lạ" hoặc xử lý bằng các sản phẩm từ hiệu thuốc.

Nếu bàn chân còn bốc mùi vì những nguyên nhân bệnh lý khác, bạn nên đến bác sĩ để có hướng dẫn điều trị hợp lý nhất.

(Theo Sành Điệu)