Làm chậm quá trình lão hóa
Các Website khác - 25/09/2008

Lão hóa là kẻ thù của sắc đẹp làm ai cũng thấy lo ngại về nhan sắc của mình. Nhưng bạn vẫn có thể làm chậm lại quá trình này nếu biết cách.

Nên ăn cá

Mỗi tuần, bạn nên ăn ít nhất 2 bữa cá vì cá là loại thực phẩm tốt nhất làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, đặc biệt là cá biển. Trong cá biển có chứa hàm lượng protein cao từ 25 đến 30%, mỡ cá cũng có tác dụng tốt, làm giảm lượng mỡ trong máu, giúp lưu chuyển máu dễ dàng. Tuổi càng cao thì các cấu trúc trong cơ thể càng lỏng lẻo và đây là nguyên nhân quan trọng làm cho tốc độ lão hóa diễn ra nhanh. 

Bạn có thể làm chậm lại quá trình nếu biết cách

Thế nên, đừng để đến khi “lên lão” bạn mới lo chăm sóc sức khỏe, mà ngay từ bây giờ bạn cần phải uống nhiều nước hoa quả vì đây là nguồn bổ sung hàm lượng vitamin C cao, bảo vệ tốt cơ thể, tạo thêm các chất kết dính, gắn chặt các cấu trúc tế bào.

Bạn cũng nên nhớ rằng trong các bữa ăn hàng ngày không nên ăn những món có chứa hàm lượng muối cao như trứng vịt muối. Hàm lượng muối cao sẽ gây trở ngại cho quá trình truyền dẫn của các dây thần kinh, giảm trí nhớ, suy nhược cơ thể.

Tập luyện hàng ngày

Mỗi ngày, bạn nên kiên trì tập một môn thể thao nào đó phù hợp với sức lực của mình và thời gian cho phép, có thể là đi bộ, chạy, nhảy, chơi cầu lông... Trong lúc tập luyện, cơ thể sẽ ra nhiều mồ hôi, theo đó, các chất độc hại cũng được bài tiết ra ngoài.

Gạt bỏ áp lực từ cuộc sống

Tìm cách gạt bỏ bớt những áp lực từ công việc, xã hội, là mấu chốt giúp bạn lấy lại cân bằng tâm lý. Bởi lẽ, tâm lý thoải mái thì mọi hoạt động khác cũng đạt hiệu quả hơn. Bạn nên thu xếp thời gian cùng người thân, bạn bè tận hưởng giây phút thư giãn, hít thở không khí trong lành.

Theo Phạm Hương
anninhthudo