Mức chuẩn để giảm cân
Các Website khác - 12/11/2008

Tôi năm nay 24 tuổi, cao 1m72 nặng 92 kg. Tôi cần giảm đến khối lượng nào là bình thường. Có biện pháp gì giúp giảm cân nhanh và duy trì trọng lượng ổn định không? (Phan Thanh Nam).

Hiện nay khi đánh giá mức độ béo phì người ta hay căn cứ vào chỉ số cơ thể (BMI). Tuy nhiên đối với người châu Á thì chỉ số này chưa thực sự phản ánh đúng mức độ béo phì, do người châu Á có tỷ lệ chất béo cao hơn người châu Âu.

Để phù hợp hơn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã đưa ra bảng đánh giá chỉ số cơ thể của người châu Á. Căn cứ theo bảng đánh giá chỉ số cơ thể mới này bạn thuộc diện béo phì ở cấp độ I. Bạn cũng nên giảm cân và duy trì trọng lượng cơ thể ở mức 65 kg là hợp lý.

Việc giảm cân không chỉ là để có một thể hình cân đối mà còn phải bảo đảm sức khoẻ, do vậy không nên đặt ra một kế hoạch ngắn hạn cho quá trình giảm cân.

Đừng đặt mục tiêu giảm cân trong thời gian một tháng mà nên kéo dài ít nhất đợt giảm cân trong 3 tháng và mục tiêu mỗi tuần là 500 gr. Đó là tốc độ giảm cân được coi là khoa học và hợp lý.

Để giảm cân có hiệu quả cần kết hợp hai biện pháp: vận động cơ thể và ăn kiêng, trong đó cần chú ý vai trò ăn kiêng trong giảm cân vì nó có tính quyết định đến kết quả của quá trình này. Bạn cũng cần chú ý không nên nhịn ăn mà chỉ nên ăn với liều lượng ít hơn. Tuyệt đối không ăn các món chiên, quay, các món nhiều mỡ nhất là các món có mỡ động vật. Nên lập một chế độ ăn hợp lý gồm việc giảm năng lượng ăn vào nhưng dù vậy vẫn phải đảm báo đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Ngoài ra để giảm cân hiệu quả cần tích cực vận động một cách đều đặn thường xuyên 30-60 phút một ngày bằng các hoạt động như đi bộ, chạy bộ, đạp xe vừa giúp bạn rèn luyện sức khoẻ, săn chắc cơ thể, tiêu hao lượng mỡ dư thừa trong cơ thể. Đặc biệt bạn phải duy trì thực đơn ăn kiêng cũng như việc luyện tập thì hiệu quả của việc giảm cân mới có thể lâu bền được.

Ngày nay có nhiều người lựa chọn các thực phẩm giảm cân như một sự hỗ trợ tích cực để tăng hiệu quả của quá trình giảm cân. Nhờ thành phần tự nhiên và cơ chế tác động an toàn cho sức khoẻ của người sử dụng SlimOne là thực phẩm giảm cân đang được nhiều người yêu chuộng bởi nó không chỉ giúp gia tăng cảm giác no mà còn giúp bạn có thể “dài hơi” hơn trong việc duy trì hình thể sau giảm cân.

Kể từ ngày 1/10, SlimOne bắt đầu thực hiện chương trình khuyến mại cho khách hàng theo nguyên tắc: khách hàng nào sưu tập đủ 3 chữ SlimOne trên mặt vỏ hộp trước và thuộc lô hàng có đóng dấu của công ty hóa dược Đông Á sẽ được tặng một hộp SlimOne.