Phân biệt cắt mí và bấm mí
Ngôi Sao - 27/05/2016
Tùy vào từng trường hợp cụ thể, các chuyên gia làm đẹp sẽ tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp để có đôi mắt to tròn, cuốn hút.

Chị Nguyễn Thị Loan 25 tuổi (Tiền Giang) chia sẻ: "Đôi mắt một mí khiến tôi mất tự tin. Vì vậy, tôi muốn thẩm mỹ để có mắt 2 mí. Tuy nhiên, tôi phân vân không biết lựa chọn phương pháp bấm mí hay cắt mí".

Băn khoăn của chị Loan cũng là thắc mắc của nhiều chị em khác. Vì mỗi phương pháp đều có ưu, nhược điểm riêng.

phan-biet-cat-mi-va-bam-mi

Đôi mắt 2 mí sẽ giúp chị em xinh đẹp hơn.

Cắt mí: phương pháp tạo mắt 2 mí phẫu thuật phổ biến. Bác sĩ sẽ gây tê nhẹ vùng mắt, dùng kỹ thuật loại bỏ da, mỡ thừa sau đó khâu lại bằng chỉ khâu thẩm mỹ theo đường mí mắt mới. Kỹ thuật này giúp tạo mắt 2 mí đẹp tự nhiên, mang lại kết quả lâu dài, đảm bảo an toàn, không để lại sẹo. Các chuyên gia thường chỉ định phương pháp này cho người sau tuổi 40, bị sụp mí, da, mỡ thừa nhiều...

phan-biet-cat-mi-va-bam-mi-1

Cắt mí phù hợp nhất với các vấn đề ở mắt sau tuổi 40.

Bấm mí: phương pháp tạo mắt 2 mí nhanh chóng không cần phải phẫu thuật. Bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật nhỏ nhằm tạo chuỗi liên kết bền vững giữa cơ nâng mi và da mi mắt, không bóc tách, không cắt rạch, do vậy, khi mở mắt sẽ hình thành nếp gấp mí mới.

phan-biet-cat-mi-va-bam-mi-2

Bấm mí an toàn và kết quả giữ được lâu dài. Xem thêm tại đây

Bấm mí Hàn Quốc Cherry Eyes tại Khơ Thị sử dụng sợi chỉ đôi chuyên biệt chạy luồn trong cơ mắt. Bác sĩ tiến hành đo đạc, tính toàn một cách chi tiết giúp nếp gấp của mí đạt được vẻ tự nhiên và hài hòa trên khuôn mặt. Bấm mí được nhiều chị em lựa chọn vì có độ an toàn cao, không đau, kết quả giữ được lâu dài và không tốn thời gian nghỉ dưỡng. Phương pháp này phù hợp với những người dưới 40 tuổi có đôi mắt một mí hoặc không rõ mí, 2 mí không đều kèm theo ít da thừa, mỡ thừa.