Rau quả giúp phòng mụn
Các Website khác - 12/02/2009
 Các nhà chuyên gia da liễu của viện Christine Piéto-Le Corvaisier (Pháp) cho biết: Những người ăn nhiều hoa quả và rau xanh sẽ hạn chế được nguy cơ bị mụn tấn công.

Các nhà khoa học đã mời 27 người đang điều trị mụn và 23 người không bị các bệnh về da tham gia vào cuộc khảo xát của họ. Những người này sẽ trả lời bảng câu hỏi về chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bản thân. Kết quả tổng hợp cho thấy: những người bị mụn sử dụng hoa quả và rau xanh ít hơn những người kia. Hoa quả và rau xanh chiếm 0,19% khẩu phần ăn trong khi tỷ lệ này ở những người không bị mụn là 0,34%.

Hơn nữa, phần lớn những người bị mụn (22/27) thường xuyên ăn bánh nhân sôcola, hoặc những thực phẩm có chứa sôcôla, bánh biscuit, kẹo và uống soda. Trong khi đó ở nhóm không bị mụn, tỷ lệ này là 6/23.

Ngày nay, ngày càng có nhiều chuyên gia da liễu đồng ý với quan điểm rằng một chế độ ăn uống mất cân bằng sẽ làm xuất hiện mụn trên da. Và kết quả của cuộc khảo sát này một lần nữa khẳng định chế độ ăn giàu rau xanh và hoa quả không những chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp chúng ta có một làn da khỏe mạnh.

Tuy nhiên các nhà nghiên cứu cũng cho biết vẫn còn rất khó để khẳng định chắc chắn loại thực phẩm nào là kẻ thù gây mụn cho da của chúng ta. Phần lớn các chuyên gia vẫn cho rằng những người ăn uống nhiều sữa, các sản phẩm được làm từ sữa và những thực phẩm ngọt sẽ có nguy cơ bị mụn nhiều hơn những người khác.

Họ cũng nhấn mạnh thêm, để tránh mụn hãy sử dụng nhiều các loại quả như: quả bơ, dứa...

Theo Dân trí