Thực đơn để giảm 3 kg
Các Website khác - 20/08/2008

Tôi cao 1m58, nặng 61 kg. Công việc của tôi thường xuyên phải tiếp xúc với các đối tác nên tôi rất muốn mình có một ngoại hình ưa nhìn. Tôi muốn giảm 3 kg. Chuyên mục có thể tư vấn cho tôi cách giảm cân hiệu quả nhất được không? (Nguyễn Nhật Hồng).

Thông thường, những người bị thừa cân hay béo phì là do ăn quá nhiều thức ăn ngọt và có hàm lượng chất đạm, chất béo cao. Bị béo phì do ăn uống gây nên thì cũng phải trị bằng cách ăn uống.

Bạn hãy thử bắt đầu theo những gợi ý dưới đây, hy vọng sẽ mang lại cho bạn kết quả như mong muốn:

Ít thịt nhiều rau

Thịt chứa hàm lượng mỡ cao, nhất là thịt mỡ, chứa tới 90,8% lipit, dễ gây béo phì. Trong các loại rau lại có rất nhiều thành phần dinh dưỡng mà cơ thể cần, chứa nước, xenlulo, sinh nhiệt ít, hàm lượng mỡ thấp, vừa có thể giảm béo, vừa trữ được việc cung cấp quá thừa dinh dưỡng cho cơ thể.

Ít đường nhiều quả

Đường nhiều dễ chuyển hóa thành mỡ, nhất là sau khi ăn no lại ăn thêm đường càng dễ bị béo phì. Hơn nữa, nếu dùng quá nhiều đường trong thời gian dài sẽ kích thích tiết ra insulin, làm cho hệ thống này bị suy nhược, dẫn tới mắc bệnh tiểu đường và xơ cứng động mạch. Hoa quả tươi chứa nhiều nước hàm lượng đường ít. Thành phần dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể cao hơn ở các loại rau xanh.

Ít muối nhiều dấm

Ăn nhiều muối sẽ làm tổn thương nội tạng, mắc bệnh cao huyết áp. Nhưng dấm có thể bảo toàn vitamin C không bị phân hủy, diệt khuẩn, khai vị giảm béo, thúc đẩy quá trình phân giải trong nước của thức ăn.

Chia nhỏ bữa ăn

Vào bữa tối, người bị béo phì không được ăn no. Vì lúc này, quá trình thay thế của các tế bào thần kinh giao cảm cưỡng chế sự hợp thành của mỡ diễn ra rất dữ dội, nên phải ăn lượng ít nhưng nhiều bữa. Để bụng đói trong thời gian dài, sẽ làm cho khả năng hợp thành mỡ ở cơ thể tăng mạnh. Ngược lại, khả năng phân giải của mỡ lại yếu đi rất nhiều. Lượng bữa ăn hàng ngày như nhau, nhưng số lượng bữa càng ít, khuynh hướng bị béo phì ngày càng tăng. Đặc biệt, trong khi ăn bạn nhớ nhai thật kỹ. Điều đó không những giúp hấp thụ hết thức ăn, mà còn luyện được cơ hàm, gương mặt bạn sẽ trở nên rạng rỡ hơn.

Chúc bạn thành công trong việc giảm cân của mình và luôn tự tin về ngoại hình khi gặp các đối tác quan trọng trong công việc của mình

Thông tin được tư vấn bởi chuyên gia tư vấn giảm cân SlimOne.

Số điện thoại tư vấn giảm cân: 1900.1571.

Website: www.giam-can.com.


CÁC TIN ĐÃ ĐƯA