Trang điểm sai vẫn sành điệu
Các Website khác - 18/11/2008
 
Nếu tinh tế và liều lĩnh một chút, bạn vẫn có thể tạo được cho mình một vẻ đẹp riêng ngay cả khi lỡ tay mắc lỗi trong make-up.
Theo chuyên gia Hường Linda, trong nghệ thuật make-up đôi khi không cần phải tuân thủ đúng mọi quy tắc. Với một số lỗi trang điểm, bạn chẳng những có thể khắc phục mà còn biến tấu chúng thành sự sáng tạo.
 
Gương mặt quá trắng: Chỉ cần quá tay một chút trong quá trình phủ phấn nền là khuôn mặt bạn sẽ trở nên quá trắng so với làn da thật. Nên dùng cọ tán mỏng lớp phấn rồi dùng chổi chấm nhẹ lên hộp phấn má hồng, lướt đều khắp khuôn mặt. Màu trắng sẽ dịu hẳn và có sắc tự nhiên, giúp khuôn mặt tươi tỉnh với làn da trắng hồng.

Đánh màu mắt xanh: Nếu không biết phối, màu mắt xanh sẽ trở nên quá chói, không hài hoà với khuôn mặt. Đừng vội xoá, hãy dùng màu đồng hoặc vàng đậm phủ lên trên, bạn sẽ có một đôi mắt màu vàng chanh rất đẹp. Bạn cũng  có thể phủ phấn nâu để có một đôi mắt màu khói quyến rũ, ấn tượng.
 

Ảnh minh họa: Corbis.


Kẻ viền mắt bị nhoè: Bạn không cần lấy nước tẩy trang để lau đi phần bị nhoè. Hãy dùng cọ mút tán nhẹ xuống gần bầu mắt và nhấn ở phần đuôi thay cho việc đánh màu mắt thông dụng. Bạn sẽ có đôi mắt đen với cái nhìn huyền bí.
 
Vẽ lông mày quá tay: Khi vẽ lông mày bị đậm, bạn không nên lấy tay chùi vì nó sẽ càng đậm hơn. Dùng phấn nền màu nâu phủ nhẹ lên toàn bộ lông mày, sau đó lấy cọ cứng chải ngược lại chiều mọc của nó, phần đậm sẽ tự dưng biến mất.

Má quá hồng: Đôi má hồng đậm đang là mốt của các cô gái Trung Hoa, mốt này đang được nhiều bạn trẻ Việt Nam rất ưa thích. Vì vậy nếu lỡ tay đánh má quá hồng, bạn có thể thử xuống phố với gương mặt búp bê ấy một lần, nhưng với điều kiện là thoa son nhạt để dành phần nhấn cho đôi má.

                                                                                                                                Theo Giadinh.net